ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เกมแรก"จตุรมิตร" กรุงเทพคริสเตียนขึ้นนำ

1.50K 121
เกมแรกจตุรมิตร กรุงเทพคริสเตียนขึ้นนำ

ศึกลูกหนังขาสั้น จตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 เปิดฉากฟาดแข้งไปแล้ว โดยกรุงเทพคริสเตียน ประเดิมผลงานด้วยการเป็นจ่าฝูง

ที่สนามศุภชลาศัย ประจำวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน เป็นไปด้วยความคึกคัก เพราะนี่คือวันแรกของการฟาดแข้ง ฟุตบอลในรายการจตุรมิตรสามัคคี ครั้งที่ 28 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ฟุตบอลนักเรียน โรงเรียนขาสั้น 4 สถาบัน คือ กรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย สวนกุหลาบวิทยาลัย เทพศิรินทร์ และ อัญสัมชัญ สถาบันเหล่านี้ขึ้นชื่อว่า เป็นมหาอำนาจลูกหนัง ควบคู่กับการเป็นแหล่งผลิตนักฟุตบอล สู่สโมสรฟุตบอลอาชีพ และทีมชาติไทย ทั้งนี้ฟุตบอลจตุรมิตร คือฟุตบอล ประเพณี ที่จัดติดต่อกันมานาน50 ปี นับจากปี 2507 มาจนถึงปัจจุบัน หรือ จัดขึ้นทุก ๆ 2 ปี

ฟุตบอลรายการนี้ ประเดิมเกมแรกวันเสาร์ที่ 11 โดยคู่แรก เป็น การพบกันระหว่าง อัสสัมชัญ ในชุดแข่งแดงขาว พบกับเทพศิรินทร์ 90 นาที ของเกม ที่บีบหัวใจกองเชียร์ในสนาม เป็นเทพศิรินทร์ ที่เป็นออกนำก่อนในครึ่งแรก และอัสสัมชัญ มาตีเสมอได้ ในช่วงทดเวลาของครึ่งหลัง ทำให้ต่างฝ่ายแบ่งไปทีมละ 1 แต้ม

ส่วนเกมคู่ที่ 2 เป็นกรุงเทพคริสเตียนวิทยาลัย ในชุดแข่งม่วงขาว พบกับ สวนกุหลาบวิทยาลัย เกมในครึ่งแรก ต่างฝ่าย มีโอกาสพอๆกันในการหาจังหวะเข้าทำ เพียงแต่ยังไม่เป็นสกอร์ จนเข้าสู่เกมในครึ่งหลัง เป็นชงโคม่วงทอง กรุงเทพคริสเตียนที่ทำประตูได้ และเป็น 1 ประตู ของเกมนี้ ที่ทำให้พวกเขาเป็นทีมแรก ที่เก็บ 3 แต้มได้สำเร็จ

ฟุตบอลจตุมิตรสามัคคี เตะแบบพบกันหมด เกมนัดที่ 2 วันจันทร์ที่ 13 จากนั้นจะเป็นวันพุธที่ 15 ส่วนวันเสาร์ที่18 คู่แรกจะชิงอันดับ 3 และคู่ที่ 2 จะเป็นการชิงชนะเลิศ สำหรับฟุตบอลรายการนี้ ครั้งที่ 27 ย้อนหลังไปในปี 2557 เป็นการครองแชมป์ร่วมกัน ระหว่างกรุงเทพคริสเตียน และ อัสสัมชัญ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend