ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เร่งตามแม่ใจยักษ์ ทิ้งทารกข้างถนน คาดเป็นวัยรุ่นรักสนุก

1.41K 253

ลำปาง-สลดแม่ใจยักษ์ นำลูกเพิ่งคลอดยัดใส่กระเป๋า นำมาทิ้งไว้ข้างถนนหลังโรงเรียน โชคดีมีคนมาพบ แจ้งจนท.ตรวจสอบ พบอ้วนจ้ำม่ำร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงคาดเป็นพวกวัยรุ่นรักสนุก

เมื่อ 07.00 น.เช้านี้ 11 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เถินลำปาง พร้อมเจ้าหน้าที่ กู้ภัยเถินบุรี กู้ภัยล้อมแรด กู้ภัยออมบุญ อ.เถิน จ.ลำปาง รุดตรวจสอบ ริมถนนหลังโรงเรียนบ้านเหล่าม. 5 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง หลังรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำตู้ยามบริการประชาชนบ้านเหล่า ว่ามีพลเมืองดีมาแจ้งว่าพบเด็กทารกถูกนำมาทิ้งข้างถนนสายดังกล่าว

เมื่อไปถึง เจ้าหน้าที่ พบเด็กทารกแรกเกิดเพศชายซึ่งยังมีชีวิตอยู่ นอนดิ้นอยู่ข้างกระเป๋าสีแดงแบบไม่มีซิป จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำผ้าขนหนูไปห่อร่างทารกไว้ ก่อนจะทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น สภาพทั่วไปเด็กสมบูรณ์แข็งแรงดี มีสายสะดือถูกตัดแต่ยังไม่ได้มัดติดอยู่ที่สะดือจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงนำเด็กทารกไปที่โรงพยาบาลเถินทันที ท่ามกลางความโล่งอกของชาวบ้านที่ทราบข่าวพากันมาดูเด็กทารก และพากันสาปแช่งแม่ใจร้ายที่นำลูกเพิ่งคลอดมาทิ้งได้ลงคอ

จากการสอบสวนนายเสริมศักดิ์ สารยศ อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 9849 บ้านเหล่า ม. 5 ต.ล้อมแรด อ.เถิน จ.ลำปาง ซึ่งเป็นคนพบเด็กทารกคนแรกให้การกับพนักงานสอบสวนว่า ก่อนที่ตนจะมาพบตนขับรถจักรยานยนต์กำลังจะไปสวน พอขับมาตารมถนนสายหลังโรงเรียน ก็สังเกตุเห็นกระเป๋าและคล้ายกับตุ๊กตา อยู่ข้างทางจึงจอดรถ ตอนแรกคิดว่าเป็นตุ๊กตาพอไปดูใกล้ๆปรากฏว่าเป็นเด็กทารกนอนดิ้นไปมาดิ้นมายีงมีชีวิตจึงรีบไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจประตูยามบ้านเหล่าก่อนจะแจ้งให้เจ้าหน้าที่เดินทางมาตรวจสอบดังกล่าว

จากการสันนิษฐานคาดว่าแม่ใจร้ายน่าจะเป็นพวกวัยรุ่นที่รักสนุกแต่ไม่ยอมป้องกัน ไม่มีปัญญาเลี้ยงพอคลอดลูกจึงนำยัดใส่กระเป๋า แล้วนำมาทิ้งข้างถนนสายดังกล่าว แต่ด้วยความกลัวลูกเสียชีวิตจึงเอาลูกออกจากระเป๋ามาวางไว้ใกล้ๆกระเป๋า ก่อนที่นายเสริมศักดิ์จะมาพบดังกล่าว อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เช็คประวัติคนไข้ที่ตั้งท้องจากโรงพยาบาลเพื่อติดตามแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป


เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend