ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

อาดิดาส...เปิดตัวลูกฟุตบอลใช้แข่งเวิลด์คัพ 2018

3.13K 93

อาดิดาส เปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้แข่งขัน เวิลด์ คัพ 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ใช้ชื่อว่า "เทลสตาร์ 18" โดยมี ลิโอเนล เมสซี ซูเปอร์สตาร์จากบาร์เซโลน่า เป็นพรีเซนเตอร์

โดย อาดิดาส แบรนด์กีฬายักษ์ใหญ่ระดับโลก จัดงานเปิดตัวลูกฟุตบอลที่ใช้แข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย ระหว่างวันที่วันที่ 14 มิถุนายน - 15 กรกฎาคมปีหน้าออกมาแล้ว ที่กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา

สำหรับลูกฟุตบอลนี้ ทางผู้ผลิตและฟีฟ่าตัดสินใจย้อนยุคกลับไปนำลูกฟุตบอลรุ่น "เทลสตาร์"ที่เคยใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกปี 1970 กลับมาออกแบบใหม่อีกครั้ง โดยคราวนี้ใช้ชื่อว่า "เทลสตาร์ 18"

ซึ่งการกลับมาครั้งนี้ของเทลสตาร์ ถือเป็นการฟื้นคืนชีพที่ถูกปรับโฉมให้เป็นลายกราฟฟิก และปรับเปลี่ยนส่วนประกอบเล็กน้อยให้คงทนกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี "เอ็นเอฟซี ชิป" เพื่อใช้งานควบคู่กับสมาร์ทโฟน

ทั้งนี้ ฟีฟ่าอธิบายถึงลูกบอลเทลสตาร์ 18 ว่า นี่คือการนำโมเดลลูกบอลคลาสสิกมารีดีไซน์ใหม่ พร้อมใส่เทคโนโลยีที่ดีที่สุดเข้าไปด้วย เทลสตาร์ 18 จะทำให้เราได้ระลึกถึงความทรงจำแสนงดงามจากการแข่งขันฟุตบอลโลก 1970 ซึ่งเต็มไปด้วยเหล่าตำนานลูกหนังอย่าง เปเล่, แกร์ด มุลเลอร์ และ บ๊อบบี มัวร์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend