ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 31 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สธ.สรุปผลสอบชี้ขาดขรก.ลวนลามสาว วันนี้

2.46K 217
สธ.สรุปผลสอบชี้ขาดขรก.ลวนลามสาว วันนี้

นพ.พิศิษฐ์ ศรีประเสริฐ ผู้ตรวจราชการ สธ. เขต 5 ประธานคณะกรรมการสอบสวน ข้าราชการกระทรวงสาธารณสุข มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ และสอบสวนวินัยไม่ร้ายแรงกับผู้บังคับบัญชาชั้นต้น เปิดเผยว่า กรณีลูกจ้างสาวที่ถูกข้าราชการลวนลาม ให้สัมภาษณ์กับสื่อ ว่า มีความกังวลมากเพราะสถานการณ์ดูเหมือนเงียบลง และมีการพูดกันอย่างหนาหูภายในกระทรวงว่า มีกระบวนการให้การช่วยเหลือข้าราชการคนนี้ด้วยการทำสำนวนให้อ่อน นั้น ไม่ตรงกับความเป็นจริง

"วันนี้ (10 พ.ย.) คณะกรรมการจะประชุมสรุปและทำความเห็นเสนอไปที่ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ในบ่ายวันนี้ ส่วนผลสรุปสุดท้ายจะออกมาอย่างไร ปลัดกระทรวง จะเป็นผู้พิจารณาโทษ"

นพ.พิศิษฐ์ ชี้แจงประเด็นความล่าช้าด้านการสอบสวน เพราะต้องให้เวลาผู้ถูกล่าวหาหาหลักฐานมาชี้แจงภายใน 30 วัน ซึ่งจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทั้ง 2 ฝ่าย

เมื่อถามถึงผลการสอบสวนวินัยไม่ร้ายแรงกับผู้บังคับบัญชาชั้นต้น นพ.พิศิษฐ์ ระบุว่า ผู้บังคับบัญชาชั้นต้นได้ยื่นใบลาออกแล้ว เรื่องสอบสวนทางวินัย จึงยุติไป

ผู้สื่อข่าวถามว่า กรณีนี้แยกต่างหากกับการสอบสวนของตำรวจใช่หรือไม่ นพ.พิศิษฐ์ บอกว่า เป็นคนละเรื่อง ตำรวจสอบสวนทางคดีอาญา กระทรวงสอบความผิดทางวินัย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend