ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

คนขับรถตู้ยอมรับหลับใน ก่อนพุ่งท้ายรถสิบล้อทำผู้โดยสารตาย 5 ราย

21.40K 824
คนขับรถตู้ยอมรับหลับใน ก่อนพุ่งท้ายรถสิบล้อทำผู้โดยสารตาย 5 ราย

พระนครศรีอยุธยา - คนขับรถตู้ยอมรับหลับในจริง ก่อนพุ่งท้ายรถสิบล้อทำให้นักท่องเที่ยวญี่ปุ่นและไกด์ชาวไทยเสียชีวิต 5 ราย

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 9 พฤศจิกายน 2560 พ.ต.อ.สง่า ธีรศรัณยานนท์ รองผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา เปิดเผยทางโทรศัพท์หลังเข้าสอบปากคำ นายจรัญ อักษรศรี อายุ 52 ปี ผู้ขับขี่รถยนต์ตู้ ที่พานักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นพร้อมไกด์  ประสบอุบัติเหตุชนท้ายรถสิบล้อ เสียชีวิต จำนวน 5 ราย ในเขตอำเภอบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา โดยนายจรัญ ได้ยอมรับกับทางเจ้าหน้าที่ว่าในวันที่เกิดเหตุตนนอนเวลา 24.00 น. และตื่นในเวลา 04.00 น.ของวันที่เกิดเหตุ

ต่อมาเวลา 05.00 น. ได้เดินทางไปรับคณะนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นพร้อมไกด์คนไทย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนจะนำทั้งหมดเดินทางมาท่องเที่ยวตามโปรแกรมที่วางไว้ในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา โดยปกติเมื่อพานักท่องเที่ยวมาเที่ยวแล้ว จะได้นอนพัก 1 ชม.ในช่วงบ่าย แต่วันที่เกิดเหตุไม่ได้นอนพักตามที่คาดไว้ เมื่อท่องเที่ยวในเขตอำเภอบางปะอินเสร็จสิ้นจะพานักท่องเที่ยวมารับประทานและชมโบราณสถานในช่วยค่ำ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้วูบหลับไปจนประสบอุบัติเหตุมีผู้เสียชีวิต 5 ราย

พ.ต.อ.สง่า  ธีรศรัณยานนท์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การให้การของนายจรัญ สอดคล้องกับเจ้าหน้าที่สำนักขนส่งจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ที่ตรวจสอบระบบ GPS ของรถคันดังกล่าวพบว่า ในช่วงที่เกิดเหตุมีการเร่งความเร็ว 93 กม./ชม. และ 5 นาทีต่อมารถยนต์ตู้ก็ประสบอุบัติเหตุตามที่นำเสนอข่าวไป  เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานก่อนส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป

ล่าสุดมีรายงานจากกรมการขนส่งทางบก ว่าจะได้นำผู้ประกอบการขอขมาญาติผู้เสียชีวิต ณ พื้นที่เกิดเหตุ ในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ย.) เวลา 9.00 น.


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend