ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"บิ๊กตู่" ตั้ง 6 คำถาม ตั้งพรรค - สิทธิ์ คสช.??

3.85K 432
บิ๊กตู่ ตั้ง 6 คำถาม ตั้งพรรค - สิทธิ์ คสช.??

หลังตั้ง 4 คำถามถึงปชช.เมื่อปลายเดือน พ.ค. ล่าสุด พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งอีก 6 คำถาม เกี่ยวกับเรื่องความจำเป็นในการตั้งพรรคการเมืองใหม่ ถาม เป็นสิทธิ์ของ คสช.หรือไม่

8 พ.ย.60 - พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคสช. ตั้งคำถามถึงประชาชน 6 ข้อ เกี่ยวกับเรื่องความจำเป็นในการตั้งพรรคการเมืองใหม่ให้เป็นตัวเลือกของประชาชน เรื่องสิทธิ์ของ คสช.ในการตั้งพรรคการเมือง การตั้งคำถามของ พล.อ.ประยุทธ์ เกิดขึ้นมาท่ามกลางกระแสข่าวว่า คสช.มีแนวคิดจะตั้งพรรคการเมืองขึ้นมา ซึ่งมีเป้าหมายเพื่อจะดึงอดีต ส.ส. โดยเฉพาะจากพรรคเพื่อไทย

ทั้งนี้เมื่อปลายเดือนพฤษภาคม พล.อ.ประยุทธ์ เคยฝาก 4 คำถามให้ประชาชนไว้ 4 ข้อ ซึ่งครั้งนั้นก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษณ์วิจารณ์ว่าการถามเช่นนั้นเพราะ คสช.ต้องการอยู่ในอำนาจต่อไปหรือไม่

คำถาม 4 ข้อ ได้แก่1.ท่านคิดว่าการเลือกตั้งครั้งต่อไป จะได้รัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลหรือไม่

2.หากไม่ได้ จะทำอย่างไร

3.การเลือกตั้งเป็นส่วนสำคัญส่วนหนึ่งของประชาธิปไตย แต่การเลือกตั้งอย่างเดียวที่ไม่คำนึงถึงอนาคตของประเทศ และเรื่องอื่นๆ เช่น ประเทศชาติจะมียุทธศาสตร์และการปฏิรูปหรือไม่นั้น ถูกต้อง หรือไม่ถูกต้อง

4.ท่านคิดว่า กลุ่มนักการเมือง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสมในทุกกรณี ควรจะมีโอกาสเข้ามาสู่การเลือกตั้งอีกหรือไม่ หากเข้ามาได้อีก เกิดปัญหาอีก แล้วจะให้ใครแก้ไข และแก้ไขด้วยวิธีอะไร


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend