ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พิจิตรหนาว ครูเปิดห้องการแจ้งให้ นร.รับไออุ่น

217 0

คณะครู นำศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง เปิดห้องเรียนให้กับเด็กนักเรียน ได้รับไออุ่นจากแดด หลังอุณหภูมิที่ลดลง จนเกิดอากาศที่เย็นลง

คณะครูอาจารย์โรงเรียนยอแซฟ ในเขตเทศบาลเมืองพิจิตร ต้องใช้ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง ตามแนวพระราชดำรัสในหลวงรัชกาลที่ 9 ของโรงเรียน เปิดเป็นห้องการสอนการเรียนการสอนแทน ในอาคารเรียน หลังอุณหภูมิที่มีการลดลง เหลือ 13-14 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดอากาศที่หนาวเย็นโยเฉพาะตอนเช้า

ซึ่งทางคณะครู จึงได้นำนักเรียน ระดับประถมศึกษา พร้อมอุปกรณ์การสอน วิชาศิลปะและวิชาความรู้เกษตร ออกให้นักเรียนได้ทำกิจกรรมการเรียนการสอน ภายนอกอาคาร เพื่อรับไออุ่นจากแสงแดด สร้างความอบอุ่นในร่างกาย และสร้างภูมิคุ้มกันการเจ็บป่วยของเด็ก

สำหรับการเรียนการสอนนอกอาคารเรียน โรงเรียนส่วนใหญ่ ใน จ.พิจิตร จะอาศัยช่วงเวลาเช้า ในการทำกิจกรรมและถือว่า เป็นผลทางอ้อม ที่จะทำให้เกิดความอบอุ่นจากแสงแดด ในช่วงอากาศหนาว

นอกจากนี้ เป็นการสร้างความตื่นตัว และแปลกใหม่ให้กับนักเรียน แทนการเรียนหนังสือในอาคาร เสริมสร้างร่างกายให้ความแข็งแรง และเมื่อเด็กๆ มีร่างกายที่แข็งแรงก็จะไม่เจ็บป่วยง่าย ทำให้การเรียนรู้ในวัยเรียนมีประสิทธิภาพอีกด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend