ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กระเป๋าเรือโดยสารคลองแสนแสบ พลาดตกเรือดับ

8.10K 569
กระเป๋าเรือโดยสารคลองแสนแสบ พลาดตกเรือดับ

กระเป๋าเรือโดยสารคลองแสนแสบดวงถึงฆาต พลาดตกน้ำท่าเทียบเรือวัดศรีบุญเรืองดับ ตำรวจสอบสวนคาดว่าเป็นอุบัติเหตุ

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 7 พ.ย.2560 ร.ต.อ.ไชยา บัวมาศ รอง สว.(สอบสวน) สน.หัวหมาก ได้รับแจ้งเหตุมีคนจมน้ำเสียชีวิต ภายในคลองแสนแสบ ซอยรามคำแหง 39 ด้านหลังชุมชนทรัพย์สินเก่า แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัยทางน้ำ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุทั้ง 2 ฝั่งคลองมีประชาชนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก โดยผู้เห็นเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ขณะที่อยู่ฝั่งตรงข้ามได้ยินเสียงคนตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ จึงได้วิ่งไปดู พบคนกำลังจะจมน้ำ ห่างออกไปตนเห็นคนนั่งอยู่หน้าบ้าน จึงตะโกนเรียกให้ไปช่วย แต่ขณะนั้นมีเรือโดยสารแล่นผ่านมาพอดี ตนพยายามเรียกให้เรือหยุด แต่คนขับเรือไม่ได้ยินและขับผ่านไป หลังจากนั้นผู้ที่ตะโกนร้องขอความช่วยเหลือ ก็จมน้ำหายไป จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจให้มาตรวจสอบ

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจาก น.ส.สุริยานี นิลกาละพันธุ์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นกระเป๋าเรือคลองแสนแสบเบอร์ 33 โดยระบุว่า ขณะที่เรือเทียบท่าที่วัดศรีบุญเรือง นายมะรอซี ตูหยง อายุ 23 ปี ชาวจังหวัดปัตตานี เพื่อนกระเป๋าเรือลำเดียวกันได้หายตัวไป เห็นครั้งสุดท้ายยืนอยู่บนกาบเรือบริเวณด้านท้ายเรือที่ท่าเรือคลองตัน ดังนั้น จึงคาดว่าเพื่อนอาจจะตกเรือ

ทั้งนี้ ภายหลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 2 ชม. จึงสามารถงมศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาได้ พบว่าเป็นนายมะรอซี สภาพศพสวมเสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน กางเกงยีนขายาวสีดำ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเป็นอุบัติเหตุ อย่างไรก็ตาม ได้เรียกคนขับเรือและกระเป๋าเรือทุกคนมาสอบสวนหาสาเหตุที่ สน.หัวหมาก อีกครั้ง.


เรื่องโดย กิตติพงษ์ มณีฤทธิ์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend