ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

6 ตำบลใน อ.บางปะอิน ยังอ่วม น้ำท่วมขังนานนับเดือน ส่งกลิ่นเน่าเหม็น

1.79K 139
6 ตำบลใน อ.บางปะอิน ยังอ่วม น้ำท่วมขังนานนับเดือน  ส่งกลิ่นเน่าเหม็น

สถานการณ์น้ำท่วมในจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ยังไม่บรรเทาลง โดยที่อำเภอบางปะอิน 6 ตำบล ยังมีน้ำท่วมขังอยู่นานนับเดือน ขณะนี้กำลังได้รับผลกระทบ น้ำเริ่มเน่า ส่งกลิ่นเหม็น

นายมะลิ สุขเกษม และนายอุด ใบสุทธิ ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม พื้นที่หมู่ 6 ตำบลวัดยม อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า ขณะนี้ระดับน้ำยังท่วมอยู่ และทรงตัวบางพื้นที่ระดับน้ำสูง 1 เมตร ยังไม่มีทีท่าจะลดลง บ้านที่ถูกน้ำท่วมส่วนใหญ่จะอยู่ในที่ลุ่มต่ำ และอยู่ติดกับแม่น้ำเจ้าพระยาจึงหนีไม่พ้น การเดินทางเข้าออกยังต้องใช้เรือ วันนี้ชาวบ้านกลัวโรคภัยที่มากับน้ำ เพราะเริ่มส่งกลิ่นเน่าและเหม็น

ส่วนนางสุนีย์ ไวยจินดา ชาวบ้านหมู่ 6 ตำบลวัดยม อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า สถานการณ์น้ำท่วมยังยืดเยื้อทำให้ผู้สูงอายุยิ่งต้องระมัดระวังตัว ตนเองขณะเดินทางไปหาน้ำดื่มกลับลื่นล้มหัวกระแทกพื้น จนได้รับบาดเจ็บ

ด้านนายทองจรัส ปลื้มปัญญา ผู้จัดการธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบางปะอิน เปิดเผยว่า ทุกวันนี้ประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วม ได้แต่นับวันรอให้น้ำลด ไม่สามารถทำอะไรได้มากกว่านี้ เพราะเป็นพื้นที่ลุ่มต่ำ หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะไร่นาที่ถูกน้ำท่วม ประชาชนสามารถขอรับเงินสินไหมจากการทำประกันภัยนาข้าวกับหน่วยงานรัฐ โดยแจ้งความเสียหายกับเกษตรท้องที่ กรอกแบบฟอร์ม เพื่อเข้าสู่กระบวนการประเมินความเสียหาย

วันนี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร สาขาบางปะอิน พร้อมเจ้าหน้าที่ ได้นำถุงยังชีพจำนวน 600 ถุง มาแจกให้กับสมาชิกที่ประสบภัยน้ำท่วมกว่า 400 ครัวเรือน ในตำบลบางประแดง ตำบลตลาดเกรียบ ตำบลวัดยม ตำบลบ้านพลับ ตำบลบ้านแป้ง ตำบลเกาะเกิด อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend