ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"ครม." เด้ง ผู้ว่าฯชลบุรี - นนทบุรี ออกจากพื้นที่

535 0

ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย(มท.) กล่าวถึงบัญชีแต่งตั้งโยกย้ายผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ไปดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯสมุทรปราการ และผู้ว่าฯนนทบุรี ไปดำรงตำแหน่ง ผู้ว่าฯนครสวรรค์ ที่เสนอเข้าครม. จากกรณีปมปัญหาความไม่เรียบร้อยในงานพระราชพิธีฯว่า ในที่ประชุมได้มีการเปลี่ยนแปลง โดยตนได้ขอเรื่องคืนมา และได้ขออำนาจนายกรัฐมนตรี ให้ผู้ว่าฯชลบุรี และผู้ว่าฯนนทบุรี มาปฏิบัติหน้าที่ช่วยราชการที่สำนักนายกรัฐมนตรี โดยไม่ขาดจากตำแหน่งเดิม ซึ่งจะเป็นไปตามกฎหมาย ดังนั้นรองผู้ว่าฯของทั้ง2จังหวัดที่มีลำดับอาวุโสสูงสุด ก็จะต้องขึ้นมาปฏิบัติราชการแทน

เมื่อถามว่า ในการโยกย้ายสลับครั้งนี้ติดปัญหาอะไรหรือไม่ รมว.มหาดไทย กล่าวว่า น่าจะเป็นเรื่องของความเหมาะสม และให้มันดีที่สุด โดยการนำผู้ว่าฯชลบุรี และผู้ว่าฯนนทบุรี เข้ามาปฏิบัติหน้าที่ที่สำนักนายกฯครั้งนี้ ยังไม่มีกำหนดเวลาว่าจะต้องปฏิบัติหน้าที่ไปถึงเมื่อไหร่

เมื่อถามว่า กังวลหรือไม่ว่าหากมีมาตรการแบบนี้ แล้วจะเกิดพฤติกรรมเลียนแบบ พล.อ.อนุพงษ์ กล่าวว่า "ไม่มีอะไรที่จะเป็นอย่างนั้น สังคมต้องอยู่ด้วยความเป็นจริง แล้วเราก็รับฟังเสียงของพี่น้องประชาชน หน้าที่ของข้าราชการก็คือปฏิบัติหน้าที่ให้ประชาชน หรือสังคมเกิดความเข้าใจ จากการสอบสวนผู้ว่าฯทั้ง 2 คนพบว่าไม่มีความผิด แต่เพื่อให้การทำงานเดินไปอย่างราบรื่น วิธีนี้น่าจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend