ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 20 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน อ้างเป็นจนท.รัฐฯตุ๋นเงินเหยื่อ

1.71K 135
รวบ 2 ผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน อ้างเป็นจนท.รัฐฯตุ๋นเงินเหยื่อ

ตำรวจกองปราบ รวบสมาชิกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน 2 ราย แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่รัฐฯ หลอกเหยื่อพัวพันคดียาเสพติด ผู้เสียหายหลงเชื่อถูกเชิดเงินหายเข้ากลีบเมฆ อ้างแค่รับจ้างกดเงิน

กองปราบ - เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 7 พ.ย.2560 พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท. ผบก.ป. ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. ร่วมกันทำการจับกุมตัว นาย จาง ชื่อ ฟง (Chang Shih-Feng) อายุ 20 ปี , นาย หวง เหวิน จื้อ (Huang Wen-Jr.) อายุ 23 ปี สองผู้ต้องหาแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน พร้อมของกลางสมุดบัญชี พร้อมบัตรเอทีเอ็ม.ของธนาคารแห่งหนึ่ง จำนวน 5 ใบ โดยสามารถจับกุมได้ที่บริเวณหน้าตู้กดเงิน ธนาคารแห่งหนึ่ ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาบางกะปิ ถ.ลาดพร้าว แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม ได้สืบทราบว่า ได้มีแก๊งคอลเซ็นเตอร์ชาวไต้หวัน ออกอาละวาดก่อเหตุโทรศัพท์ไปหลอกลวงประชาชน โดยแอบอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสูง ก่อนจะอ้างว่าบัญชีธนาคารของผู้เสียหายนั้น มีส่วนพัวพันกับคดียาเสพติดจำเป็นจะต้องทำการตรวจสอบ เพื่อหลอกให้ผู้เสียหายโอนเงินเข้ามายังบัญชีของผู้ต้องหา ซึ่งอ้างว่าเป็นบัญชีของเจ้าหน้าที่รัฐฯ จึงทำให้มีผู้เสียหายหลายรายหลงเชื่อตกเป็นเหยื่อถูกหลอกเสียเงินเป็นจำนวนมาก

ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้สืบทราบว่า นาย จาง ชื่อ ฟง และ นาย หวง เหวิน จื้อ ผู้ต้องหาทั้ง 2 รายนี้ กำลังออกตระเวนกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม. ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ ในย่านบางกะปิ จึงนำกำลังไปเฝ้าติดตาม จนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 ราย ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างมาจากเพื่อนชาวไต้หวันให้ไปกดเงินดังกล่าว โดยไม่ทราบมาก่อนว่า เงินที่ให้ไปกดนั้นมีที่ไป หรือที่มาอย่างไร ซึ่งตั้งแต่ที่เดินทางเข้ามาในประเทศไทยนั้น ได้ลงมือกดเงินไปแล้วกว่า 3 ครั้ง เป็นเงินกว่า 600,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา "ร่วมกันใช้และมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งบัตรอิเล็กทรอนิกส์ของผู้อื่นโดยมิชอบ ในประการที่น่าจะก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้อื่นหรือประชาชน" ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend