ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"น้องทาม" หนูน้อยไร้แขน ชนะเลิศแข่งขันวาดภาพระดับเขต

6.18K 3.04K
น้องทาม หนูน้อยไร้แขน ชนะเลิศแข่งขันวาดภาพระดับเขต

วันที่ 7 พ.ย.ที่โรงเรียนวัดจันทร์ตะวันออก ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พิษณุโลก เขต 1 ได้จัดการแข่งขันงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ระดับเขตพื้นที่การศึกษา ครั้งที่ 67 ปีการศึกษา 2560 ด.ช.วรรธนะ คำอินทร์ หรือน้องทาม อายุ 13 ปี เด็กชายไร้แขน นักเรียนชั้น ม.1 โรงเรียนบ้านหนองนาดงกวาง ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก เป็นนักเรียนที่มีความบกพร่องทางร่างกาย ได้เข้าร่วมแข่งขันวาดภาพระบายสีตามจินตนาการ ภายใต้หัวข้อ "เศรษฐกิจพอเพียง" ในระดับชั้น ม.1 - ม.3 ด้วย โดยมีนางดอกรัก คำอินทร์ มารดาคอยให้กำลังใจพร้อมจัดเตรียมอุปกรณ์ให้ก่อนการแข่งขัน

ผลการแข่งขัน น้องทาม วาดภาพระบายสีได้ 87.66 คะแนน จึงได้รับรางวัลระดับเหรียญทอง และจะได้เป็นตัวแทนสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา พิษณุโลก เขต 1 ไปแข่งขันในงานศิลปหัตถกรรมนักเรียน ครั้งที่ 67 ปีการศึกษา 2560 ระดับภาคเหนือ ระหว่างวันที่ 10 - 15 ธันวาคม 2560 นี้ ที่จังหวัดกำแพงเพชร

นางสาวจิตรินทร์ แก้วเหลี่ยม ครูชำนาญการโรงเรียนวัดหนองนาดงกวาง ซึ่งเป็นครูที่สอนน้องทามมาตั้งแต่เข้าเรียนที่โรงเรียนบ้านหนองนาดงกวาง เปิดเผยว่า ได้สอนให้น้องทามวาดภาพมาตลอดและเห็นความสามารถจึงได้พาไปแข่งขันจนได้รับรางวัลชนะเลิศระดับเหรียญทองเป็นตัวแทนเขต ตั้งแต่น้องทามเรียนอยู่ชั้นประถมศึกษาปีที่ 4 และได้เป็นตัวแทนเขตพื้นที่การศึกษามาทุกปีจนถึงปัจจุบัน และยังไม่เคยชนะในระดับภาคเหนือ โดยมี นายสุวัฒน์ บุศย์เมือง ข้าราชการบำนาญ อดีตอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฎเพชรบูรณ์ ที่จบเพาะช่างมาสอนเสริมให้ หากอาจารย์ไม่สะดวกมาก็จะสอนทางออนไลน์ จึงทำให้น้องทามมีทักษะในการวาดภาพเพิ่มขึ้น


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend