ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

จนท.เผย รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นรุมตีในรพ.ดอยเต่าแล้ว! มีแค่ 10 คน

1.07K 157
จนท.เผย รู้ตัวกลุ่มวัยรุ่นรุมตีในรพ.ดอยเต่าแล้ว! มีแค่ 10 คน

เชียงใหม่-รก.ผกก.ดอยเต่า เผย วัยรุ่นรุมตีใน รพ.ดอยเต่า แค่ 10 คน ไม่ใช่เป็นร้อย ตามที่เป็นข่าว-ตอนนี้รู้ตัวทุกคนแล้ว ทยอยจับกุมส่งดำเนินคดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากที่ได้มีรายงานข่าวว่า ได้มีกลุ่มวัยรุ่นชาวอำเภอดอยเต่า จำนวนมาก ยกพวกถล่มคู่อริคาโรงพยาบาลดอยเต่า อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่ ช่วงประมาณ 00.20 น และกว่าจะเคลียร์และสงบลงได้ราว 03.00 น.ของวันที่ 6 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมานั้น สร้างความอลหม่าน และตื่นตระหนกอย่างมากสำหรับคนไข้ในโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าว ได้มีผู้บันทึกภาพคลิปเคลื่อนไหว ไว้ได้ ซึ่งมีการส่งต่อกัน อย่างแพร่หลายและวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางในขณะนี้ ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ดอยเต่า ได้มีการดำเนินการสืบสวน จนทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าว และสามารถจับกุมกลุ่มวัยรุ่นดังกล่าวได้แล้วบางราย

พ.ต.ท.อาชวพล สุขสมเพียร รอง ผกก.สภ.ดอยเต่า (รก.ผกก.สภ.ดอยเต่า) เปิดเผยว่า จากการสืบสวนสอบสวนอย่างต่อเนื่องในกรณีวัยรุ่นรุมทำร้ายกันอย่างต่อเนื่อง จากที่อื่นแล้วมารุมทำร้ายกันต่อที่ รพ.ดอยเต่า เมื่อ วันที่ 6พ.ย.ที่ผ่านมานั้น ทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ส่วนใหญ่อายุเกิน 20 ปี ซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่นที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านเดียวกันและหมู่บ้านใกล้เคียงกัน แทบทั้งสิ้น แต่ได้มีการแบ่งพรรคพวก ตามความสนิทสนม และสืบเนื่องจากเมื่อคืนวันที่ 5 พ.ย.60 ได้มีการจัดงานลอยกระทงขึ้นที่บริเวณแพ และชายหาดดอยเต่า มีทั้งพายเรือแข่ง ดนตรี รำวง ประเพณีต่าง ๆ ที่จัดขึ้นระหว่างเทศกาลลอยกระทง แต่ทางกลุ่มวัยรุ่น 2 ฝ่าย บางคนได้มีการกระทบกระทั่งด้วยสาเหตุจากฤทธิ์ของเครื่องดื่มมึนเมา จนเป็นเหตุให้เกิดการทะเลาะวิวาทจนกลายเป็นการยกพวกตีกัน

ต่อมาได้มีการระงับเหตุในบริเวณงาน และนำวัยรุ่นบางคน ที่ได้รับบาดเจ็บ นำส่งโรงพยาบาล แต่เนื่องจากมีโรงพยาบาลเดียวในชุมชน เมื่อคนเจ็บทั้ง 2 ฝ่าย รวมทั้งกลุ่มเพื่อนที่มาส่ง ได้เจอกันอีกครั้งที่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉิน เพื่อนำส่งรักษา ก็เกิดมีปากเสียงทะเลาะวิวาทกันอีกครั้ง ซึ่งกลุ่มหนึ่งมีจำนวนคนมากกว่าเลยเกิดการรุมทำร้ายอีกกลุ่มหนึ่ง ดังภาพที่ปรากฏ แต่ทั้งนี้ แท้จริงแล้วได้มีการรุมทำร้ายหรือทะเลาะวิวาทกันในจำนวน 8-10 คนเท่านั้น ไม่ใช่ยกพวกมาเป็น 100 คนตามที่เป็นกระแสข่าวดังที่เกิดขึ้นแต่อย่างใด

แต่เนื่องจาก ในบริเวณดังกล่าว มีทั้งคนเจ็บ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล กลุ่มวัยรุ่น และกลุ่มเพื่อนที่มาสมทบ รวมทั้งญาติที่ตามมาดูอาการ ทำให้คล้ายว่า มีคนจำนวนมากในที่เกิดเหตุ แต่แท้จริงแล้ว แกนนำทั้ง 2 กลุ่มที่ทะเลาะกันมีเพียง 7-8 คนเท่านั้น และได้มีการทำร้ายกันเพียงเล็กน้อย ไม่มีทรัพย์สินทางราชการ ของโรงพยาบาลเสียหายแต่อย่างใด แต่ก็สร้างความวุ่นวายโกลาหลเล็กน้อย แต่เนื่องจากเป็นช่วงดึกมาก จึงแทบจะไม่มีคนไข้ที่ไม่เกี่ยวข้องอยู่ในบริเวณดังกล่าว จึงไม่ได้ทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บไปด้วยแต่อย่างใด

โดยขณะนี้ได้มีการสืบสวนจนทราบตัวกลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทั้งหมดแล้ว และอายุเกิน 20 ปีบริบูรณ์แล้วทั้งสิ้น โดยได้มีการติดตามคุมตัวมาสอบปากคำเพิ่มเติม ได้แล้วจำนวน 3 คน และกำลังเร่งเจ้าหน้าที่ดำเนินการนำตัวบุคคลที่เหลือมาสอบปากคำอย่างต่อเนื่องเพื่อแจ้งข้อหาและนำส่งดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป โดยเบื้องต้นจะมีการแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายในที่สาธารณะ โดยไม่ให้มีการไกล่เกลี่ย ซึ่งโทษที่ได้รับขึ้นอยู่กับการพิจารณาตัดสินในชั้นศาลต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend