ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ตำรวจสากล 192 ประเทศ ยังไม่พบเบาะแสแหล่งกบดาน "ยิ่งลักษณ์"

4.52K 1.02K
ตำรวจสากล 192 ประเทศ ยังไม่พบเบาะแสแหล่งกบดาน ยิ่งลักษณ์

รอง โฆษก ตร. เผยตำรวจสากล 192 ประเทศ ยังไม่พบเบาะแสแหล่งกบดาน "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" ผู้ต้องหาหนีศาลคดีทุจริตโครงการรับจำนำข้าว

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) - เมื่อวันที่ 7 พ.ย.2560 พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนะเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงความคืบหน้าการติดตามตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ฐานปล่อยปะละเลยให้มีการทุจริตโครงการรับจำนำข้าว ว่า ล่าสุดขณะนี้ประเทศสมาชิกตำรวจสากลทั้ง 192 ประเทศ ยังไม่มีการแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับการพบตัว หรือ เบาะแส ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ แต่อย่างใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการตามขั้นตอนทั้งหมดแล้ว และขณะนี้อยู่ในระหว่างทำการรวบรวมพยานหลักฐาน ส่งให้กับประเทศสมาชิกเพิ่มเติม เกี่ยวกับการออกหมายน้ำเงิน เพื่อให้ประเทศสมาชิกแจ้งข้อมูลให้กับทางการไทยทันที หากพบตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ หลบหนีไปพักอาศัยในประเทศนั้น ๆ

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ยังไม่มีประเทศสมาชิกแจ้งข้อมูลเกี่ยวกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ มายังทางการไทย แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้มีการประสานข้อมูลกับตำรวจสากลอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากมีการพบตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ อยู่ที่ประเทศใด ก็จะมีการแจ้งข้อมูลให้กับทางการไทยให้รับทราบทันที


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend