ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เปิดใจ"จิมมี่ ชวาลา" นักบุญเมืองคอน เตรียมมอบ 16 ล้าน ให้ "ตูน บอดี้สแลม"

26.58K 5.74K

เปิดใจจิมมี่ ชวาลา นักบุญแห่งเมืองนครศรีธรรมราชเตรียมมอบเงิน 16 ล้านบาทสมทบโครงการก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 รพ.กับตูน บอดี้สแลม

หลังจากที่กระแสข่าวที่นายจิมมี่ ชวาลา นักธุรกิจและเป็นผู้ที่ได้ชื่อว่าเป็น "นักบุญ"ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีของชาวนครศรีธรรมราช เตรียมมอบเงินสดจำนวน 16 ล้านบาทให้กับนายอาทิวราห์ คงมาลัย ซึ่งจะมีกำหนดการวิ่งมาถึงนครศรีธรรมราช ในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2560 นี้ โดยช่วงค่ำที่ผ่านมานายจิมมี่ ชวาลา ซึ่งอยู่ในระหว่างการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช หลังจากได้รับผลกระทบจากเหตุเพลิงไหม้อาคารที่อยู่ติดกันจนได้รับบาดเจ็บและมีอาการแน่นหน้าอกรวมทั้งอาการป่วยเดิมอยู่แล้ว ซึ่งได้ขออนุญาตแพทย์ออกจากโรงพยาบาลมาชั่วคราวเพื่อมาทำธุระสำคัญ และได้อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าสัมภาษณ์ ในขณะที่ข้อมือซ้ายติดไอดีของผู้ป่วยและแขนซ้ายยังมีเข็มและท่อให้ยาและท่อน้ำเกลือติดอยู่

นายจิมมี่ เปิดใจอีกครั้งเช่นเดียวกับหลายครั้งว่าการบริจาคเงินนั้นเป็นเงินของชาวนครศรีธรรมราช และ 16 ล้านนั้นจากประชากรของนครศรีธรรมราชทั้งหมดราว 15 ล้านคนเศษ ทุกคนเป็นผู้ที่ร่วมกันทำบุญครั้งนี้ไม่ใช่จิมมี่ ชวาลา

เขาบอกด้วยว่าได้รับทราบข้อมูลการวิ่งของคุณตูน จากแพทย์ผู้อำนวยการโรงพยาบาลยะลา และทันตแพทย์ที่รพ.มหาราช จึงหาข้อมูลและได้ไปเล่าถึงเรื่องนี้บนเวทีงานแต่งงาน จนเป็นกระแสข่าวขึ้น และเชื่อมั่นว่าไม่ใช่แค่เพียง 700 ล้านบาทเท่านั้นที่คุณตูนเขาเชื่อมั่นว่า ตูนจะทำให้ความมหัศจรรย์เกิดขึ้นอาจจะได้มากกว่า 1,500 ล้าน 2,000 ล้านบาทก็ได้ ไม่ใช่แค่ 11 โรงพยาบาลอาจเป็น 22 หรือ 33 โรงพยาบาลก็ได้อีกเช่นกัน อุปกรณ์ทางการแพทย์หรืออะไรก็แล้วแต่ในโรงพยาบาลวันหนึ่งเราอาจเป็นผู้ใช้ก็ได้ไม่มีใครรู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันข้างหน้า

จิมมี่ยังระบุว่าไม่อยากให้มาให้ความสำคัญกับเขา เพราะว่าสิ่งที่เขาทำนั้นเป็นสิ่งที่เกิดมาจากบรรพบุรุษที่เดินทางมาอาศัยพระบรมโพธิสมภารของพระเจ้าอยู่หัว มาถากถางเส้นทางวางระบบเขาจึงเป็นเพียงหัวรถจักรที่พ่อแม่สร้างมาให้วิ่งบนเส้นทางที่ถูกสร้างไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อช่วงวันที่ 3 พ.ย.ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุการณ์เพลิงไหม้อาคารพาณิชย์ซึ่งอยู่ใกล้กับห้างผ้าจิมมี่ ส่งผลให้นายจิมมี่ ชวาลามีอาการป่วยต้องเข้าไปรักษาตัวที่ รพ.ซึ่งมาวันนี้เขาบอกว่าเตรียมที่จะมอบเงินให้กับเจ้าหน้าที่ดับเพลิง 1 ล้านบาท และจะตอบแทนพนักงานชายในร้าน 2 คนที่เข้าช่วยเหลือเขาและครอบครัวอย่างไม่คิดชีวิต โดยบอกว่าจะมอบเงินให้เขาไปดูแลครอบครัวได้อย่างสบายแต่ไม่ระบุจำนวนเงิน นอกจากนั้นยังเตรียมที่จะสมทบทุนเครื่องมือแพทย์ที่เขารวบรวมเงินได้แล้วอีก 30 ล้านบาท


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend