ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

สาวใหญ่ร้องสื่อ ลูกสาวเข้าใจผิดจนอยู่บ้านไม่ได้ ต้องเร่ร่อนขอทานบวชชีประทังชีวิต

33.37K 1.32K
สาวใหญ่ร้องสื่อ ลูกสาวเข้าใจผิดจนอยู่บ้านไม่ได้ต้องเร่ร่อนขอทานบวชชีประทังชีวิต

หัวอกแม่! สาวใหญ่ร้องสื่อวอนช่วยเป็นกระบอกเสียงผ่านไปไปยังมูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี หลังถูกลูกสาวเข้าใจผิด จนอยู่บ้านไม่ได้ ต้องตระเวนเร่ร่อนขอทานบวชชีประทังชีวิต

วันนี้ (6 พ.ย.) ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก นางธิฌาภรณ์ แก้วกันเนตร์ อายุ 56 ปี ชาวกรุงเทพมหานครฯ ได้ร้องเรียนสื่อมวลชนเพื่อขอความเป็นธรรม หลังตนเองต้องระหกระเหินกลายเป็นบุคคลเร่ร่อนไม่มีที่อยู่อาศัย จนส่งผลกระทบต่อชีวิตและความเป็นอยู่ประจำวันที่ยากลำบาก

นางธิฌาภรณ์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้อาศัยอยู่กับลูกสาวคนโต ซึ่งแต่งงานมีครอบครัวอยู่ที่อ่างศิลา จ.ชลบุรี ก็มีปัญหาครอบครัว จนตนเองต้องย้ายไปอยู่กับลูกชายที่ต้องการเลิกยาเสพติดที่กรุงเทพฯ เพื่อลูกชายมีอาการดีขึ้น ก็ได้กลับมาอยู่ที่บ้านลูกสาวอีกครั้ง แต่คราวนี้กลับเกิดปัญหามากขึ้น เนื่องด้วยลูกสาวเข้าใจตนเองผิดคิดว่าตนเองไม่รัก รักแต่ลูกชายที่ติดยา จนเกิดปัญหาระหองระแหงเรื่อยมา จึงคิดว่าต้องไปอยู่ที่อื่น

เมื่อออกจากบ้าน ก็ไปอาศัยอยู่ตามสถานสงเคราะห์ผู้สูงอายุต่างๆ ทั้งในกรุงเทพ และเขตจังหวัดชลบุรี แต่ทุกวันนี้ถูกคนในสถานสงเคราะห์มองข้ามไป โดยไม่ให้ความช่วยเหลือใดๆ ทั้งที่ก่อนหน้านี้เคยแนะนำตนเองให้ปรึกษามูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรี ซึ่งเชื่อว่าอาจได้รับข้อมูลผิดจากสามีใหม่ของตนเองที่ตามรังควานไปทั่ว จนแทบจะไม่มีที่ซุกหัวนอน อีกทั้งในตอนที่ลูกสาวลูกชายยังเด็กนั้นตนเองก็ได้เลี้ยงดูตัวคนเดียวแต่ด้วยความยากจนจึงมีแม่ชีรับลูกสาวไปเลี้ยงดูให้ จนลูกสาวเข้าใจผิดและไม่ยอมให้เข้าบ้าน

ทั้งนี้ การมาร้องเรียนสื่อมวลชนในครั้งนี้ต้องการให้นำเสนอข่าวออกสู่สาธารณชนเพื่อให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปวีณาเพื่อเด็กและสตรีได้รับทราบและมาช่วยเหลือในการพูดคุยให้ลูกสาวและครอบครัวได้เข้าใจเรื่องราวที่เกิดขึ้น เพื่อตนเองจะได้กลับไปอยู่บ้านกับลูก เพราะทุกวันนี้ต้องเร่ร่อนขอทานเพื่อประทังชีวิต หากมีวัดหรือสถานปฏิบัติธรรมใดต้องการแม่ชีไปช่วยงานตนเองก็พร้อมและยินดีจะเดินทางไปอยู่ด้วยโดยไม่มีข้อแม้ด้วยเช่นกัน


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา | ภาพโดย ธีรวัฒน์ ทองมา
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend