ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 27 ตุลาคม พ.ศ. 2563

พายุกระหน่ำสวนกล้วยหอมทองใน "สงขลา" เสียหายยับกว่าพันต้น

1.44K 243

อิทธิพลของพายุด็อมเร็ยทำให้เกิดพายุฝนพัดกระหน่ำสวนกล้วยหอมทองใน อ.นาหม่อม จ.สงขลา ที่ปลูกไว้ 4 ไร่ จำนวน 2,000 ต้น เสียหายไปเกือบครึ่ง ซึ่งกล้วยทั้งหมดกำลังออกเครือเตรียมตัดขายในวันที่ 9 พ.ย.60 นี้

สวนกล้วยหอมทองของ "สวนสิริฟาร์ม" ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่หมู่1 ต.พิจิตร อ.นาหม่อม จ.สงขลา เสียหายอย่างหนัก จากอิทธิพลของพายุด็อมเร็ย กล้วยหอมทองที่ปลูกไว้ในเนื้อที่ 4 ไร่จำนวน 2,000 ต้น และกำลังออกเครือเตรียมตัดขาย ล้มระเนระนาดทั้งหักกึ่งกลางและถอนรากถอนโคนเสียหายไปเกือบครึ่งหนึ่ง เนื่องจากถูกทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำอย่างหนัก และอีกบางส่วนก็เอียงใกล้ล้ม

นายสุกิจ วิริยะพงษ์สุกิจ เจ้าของสวน บอกว่า กล้วยที่สวนกำลังจะตัดขายในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ แต่ก็มาถูกลมฝนพัดล้มไปเกือบครึ่งหนึ่ง ซึ่งช่วงเกิดเหตุลมแรงมาก พัดมาระลอกเดียวต้นกล้วยทั้งหักและล้มถอนรากถอนโคน โดยขณะนี้กำลังประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อตรวจสอบและหาแนวทางช่วยเหลือแล้ว

ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ยังคงออกประกาศเตือนฉบับ 24 หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่ ปกคลุมบริเวณภาคใต้ตอนล่าง ยังมีกำลังแรง ส่งผล ให้บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่งต่อเนื่องไปอีก ตั้งแต่วันที่ 6-8 พ.ย.ตั้งแต่ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานีนครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ยังเสี่ยงที่จะเกิดน้ำป่าไหลหลากและน้ำท่วมฉับพลันส่วนคลื่นลมในอ่าวไทยยังสูง 2 - 3 เมตร


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend