ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 25 ตุลาคม พ.ศ. 2563

กำลังนับร้อย ไล่ล่าผู้ต้องหาแทงเมียดับ สุดท้ายแหกวงล้อมหนีได้หวุดหวิด

2.80K 431

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา พ.ต.อ.พฤทธิ์ บุญปก ผกก.สภ.โนนไทย อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา พร้อมชุดสืบสวน สภ.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา

ตรวจพบบุคคลลักษณะคล้ายนายเรืองฤทธิ์ หรือ โบ้ แลจะบก อายุ 34 ปี ที่อยู่ บ้านเลขที่ 126 หมู่ 9 ต.หนองสรวง อ.ขามทะเลสอ จ.นครราชสีมา ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนครราชสีมา ที่ 293/2560 ลงวันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 ข้อหาฆาตกรรมนางศรีสุดา นำสันเทียะ อายุ34 ปี ผู้เป็นเมียของนายเรืองฤทธิ์ ฯ แต่ไม่ได้จดทะเบียนสมรส ซึ่งกำลังหลบหนีการไล่ล่าอย่างหนักหน่วง เมื่อเห็นกำลังเจ้าหน้าที่ ฯ นายเรืองฤทธิ์ หรือโบ้ ได้วิ่งหนีพร้อมกระโดดลงในสระน้ำข้างองค์การบริหารส่วนตำบล (อบต.) หนองสรวง แหล่งกักเก็บน้ำดิบเพื่อการอุปโภค บริโภค ขนาดพื้นที่ประมาณ 110 ไร่ เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังกดดันอยู่บนฝั่งพร้อมวิทยุสื่อสารขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ภัยฮุก.31 นครราชสีมา ให้จัดส่งรถไฟส่องสว่างและกำลังอาสาสมัครมาเดินเท้าปูพรมค้นหาในพิกัดเป้าหมาย ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ลมพัดกรรโชกตลอดเวลา

จนกระทั่งเวลา 06.00 น. ฟ้าเริ่มสาง พบกระเป๋าเป้สะพายสีดำลอยมาติดริมสระน้ำ ฝั่งตรงข้ามจุดที่นายเรืองฤทธิ์ หรือโบ้ ฯ ตรวจค้นด้านในพบเสื้อที่มีลักษณะเดียวกันกับผู้ต้องหาสวมใส่และมีดปลายแหลมที่ใช้ประกอบเหตุ จึงเก็บรวบรวมส่งให้ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 3 นครราชสีมา ตรวจสอบตามกระบวนการต่อไป

ต่อมาเมื่อเวลา 11.00 น. นักประดาน้ำ ได้ลงน้ำค้นหาร่างนายเรืองฤทธิ์ หรือโบ้ ซึ่งคาดว่าน่าจะจมน้ำเสียชีวิต แต่ก็ได้รับเบาะแสจากชาวบ้านพบเห็นการเคลื่อนไหวในสระน้ำช่วงกลางดึก ห่างจากจุดที่นายเรืองฤทธิ์ หรือโบ้ ฯ กระโดดลงในสระน้ำ คาดจะเป็นผู้ต้องหานายโบ้ เพราะชำนาญในพื้นที่คุ้นเคยกับการว่ายน้ำเป็นเวลานาน อาศัยความสามารถเฉพาะตัวและความมืดแหกวงล้อมเจ้าหน้าที่ไปได้ จนกระทั่งเวลา 15.00 น. ยังคงไร้วี่แวว

พ.ต.อ พฤทธิ์ ฯ ผกก.สภ.โนนไทย ฯ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังทุกภาคส่วน ซึ่งได้รับความร่วมมือจากผู้นำชุมชน จิตอาสาและอาสาสมัครหน่วยกู้ภัย ฯ ได้ออกติดตามผู้ต้องหาทุกวิถีทาง เพื่อกดดันให้ออกมามอบตัวโดยเร็วและประชาสัมพันธ์ทุกช่องทาง แจ้งให้ชาวบ้านทราบความเคลื่อนไหว ซึ่งสกัดกั้นการหลบหนีและไม่ให้แอบช่วยเหลือผู้ต้องหาอย่างเด็ดขาด โดยมีร่องรอยเดินเท้าย่ำบนดินและหักกินข้าวโพดประทังหิวรวมทั้งเสื้อกางเกงในกระท่อมปลายนา คาดนายเรืองฤทธิ์ หรือโบ้ ฯ ยังคงหลบหนีอยู่ในละแวกพื้นที่สระน้ำดังกล่าว รัศมีประมาณ 5 กิโลเมตร ซึ่งเป็นไร่ข้าวโพดและไร่มันสำปะหลังของชาวบ้าน

อย่างไรก็ตามจากการไล่ล่าของกำลังจำนวนมากและอากาศหนาวเย็นประกอบกับการขาดอาหาร น้ำดื่ม ซึ่งกดดันนายเรืองฤทธิ์ หรือโบ้ จะได้ข่าวดีในเร็วๆนี้


เรื่องโดย เกษม ชนาธินาถ | ภาพโดย เกษม ชนาธินาถ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend