ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 22 ตุลาคม พ.ศ. 2563

เยียวยาสาวจีน เล่น"ซีวอล์คเกอร์"สำลักน้ำตาย

4.67K 3
เยียวยาสาวจีนเล่นซีวอล์คเกอร์สำลักน้ำตาย

จากกรณี Miss.Jiang Xiaonyu อายุ 52 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน สำลักน้ำเสียชีวิต หลังจากการเล่นกิจกรรมทางน้ำประเภทซีวอล์คเกอร์ ที่บริเวณหาดหัวโขด เกาะล้าน-เมืองพัทยา ม.7 ต.นาเกลือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ของเช้าเมื่อวานนี้

ล่าสุด เช้าวันนี้ 5 พ.ย. 60 พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก. สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.ปิยะพงษ์ เอนสาร สารวัตรตำรวจท่องเที่ยวเมืองพัทยา ได้เรียกตัวนายภาสกร วชิระนันทกุล อายุ 44 ปี เจ้าของกิจการทางน้ำประเภทซีวอล์คเกอร์ บริษัทเมอร์เมด มาแจ้งข้อกล่าวหา "กระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย" โดยมีญาติผู้เสียชีวิตมาร่วมรับฟังการแจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำพยานเพิ่มเติม

ทั้งนี้ นายภาสกร เจ้าของกิจการซีวอล์คเกอร์ ให้การว่า ได้ประกอบธุรกิจซีวอล์คเกอร์มานานกว่า 2 ปีแล้ว พร้อมกับยืนยันความมาตรฐานในอุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ ซึ่งในทุกเช้าของแต่ละวัน ทางกิจการของเราจะได้ให้พนักงานนำอุปกรณ์ดำน้ำประเภทซีวอล์คเกอร์ลงทดสอบเช็คประสิทธิภาพว่ามีอุปกรณ์ตัวไหนหรือชิ้นส่วนใดชำรุดหรือไม่

โดยจากคำบอกเล่าลูกน้องที่อยู่ในเหตุการณ์ ผู้เสียชีวิตมีสีหน้าหวาดกลัวตั้งแต่เริ่มกิจกรรม และในระหว่างเส้นทางดำน้ำลึกขึ้นซึ่งมีความลึกประมาณ 4 เมตร ผู้เสียชีวิต ได้เกิดอาการตกใจหรือหวาดกลัว สะบัดตัวทำให้น้ำเข้าหัวครอบซีวอล์คเกอร์ น้ำดันทะลักเข้านอนหมดสติ จึงรีบพากันส่ง รพ.พัทยาเมโมเรียล แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

พ.ต.อ.อภิชัย กล่าวหา เบื้องต้น นายภาสกร เจ้าของกิจการ พร้อมด้วย บริษัทประภัยกิจกรรมทางน้ำ ของบริษัทนายภาสกร ซึ่งได้จัดทำประกันภัยผู้เล่นกิจกรรมทางน้ำทุกประเภท ตามนโยบายเจ้าหน้าที่หลายหน่วยงานในเมืองพัทยาจัดระเบียบผู้ประกอบการ จนมีการเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ได้ลงมาคุ้มครองดูแลเยียวยาผู้เสียชีวิตและญาติอย่างเต็มที่ ซึ่งในปัจจุบันกิจกรรมทางน้ำประเภทซีวอล์คเกอร์ 18 ราย เรือลากร่ม 10 ราย และเรือเจ็ทสกี ได้จัดทำประกันภัยไว้หมดแล้ว เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวและภาพลักษณ์ในการจัดระเบียบที่ดีของเมืองพัทยา...


เรื่องโดย ธีรวัฒน์ ทองมา /เดธาวี ธีวรางกูล | ภาพโดย ธีรวัฒน์ ทองมา /เดธาวี ธีวรางกูล
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend