ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

"วัชระ" เปรียบ "รัฐบาลทองชุบ" ปรับครม.แค่ชุบสีให้สดใส

6.53K 1.01K
วัชระ เปรียบ รัฐบาลทองชุบ ปรับครม.แค่ชุบสีให้สดใส

เด็กปชป. เย้ยไอเดียปรับ ครม. ลดสัดส่วนทหาร ไร้ค่า เปรียบเป็นรัฐบาลทองชุบ ใส่แล้วลอกต้องชุบใหม่ให้สีสดใส จี้ใจดำ หนุนนาแปลงใหญ่ ห้ามใช้เมล็ดพันธุ์ เอื้อทุนใหญ่

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ระบุว่าจะปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.)ให้มีสัดส่วนของทหารน้อยลงกว่าเดิมนั้นว่า เป็นความตั้งใจที่ดีของคสช.ที่จะสร้างภาพลักษณ์รัฐบาลของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ดูดีกว่าเดิมเท่านั้น แต่เปรียบเหมือนทองตลาดนัดที่ประชาชนซื้อไปใส่แล้วมันก็ลอก ต้องนำไปชุบทองใหม่ให้ดูสดใสไฉไลกว่าเดิม ซึ่งต้องกราบเรียนท่านด้วยความจริงใจ ตรงไปตรงมาตามประสามิตรที่ดีว่า คงไร้ประโยชน์เพราะคนเขาเห็นกันทั้งประเทศและทั้งโลกแล้วว่า รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์เป็นรัฐบาลทองชุบ ไม่ใช่รัฐบาลทองแท้ที่ต้องบอกอย่างนี้ก็เพราะว่า แม้ว่าจะลดสัดส่วนทหารลงเท่าไรก็ตาม แต่ยังต้องทำตามคำสั่งคสช.ทั้งหมด พลเรือนเข้าไป ก็ได้ครับนาย สบายครับท่าน เป็นเพียงนอมินีหุ่นเชิดของทหาร ใครอยากได้หน้า มีอำนาจปลอมๆในระยะสั้นๆ ก็ให้เข้าไปเป็นกัน แต่ประชาชนทั้งประเทศจะไม่ได้ประโยชน์อะไรเลยแม้แต่น้อย

"อันที่จริง ถ้าคสช.ทำตามโมเดลรัฐบาลพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ตั้งแต่ต้นที่ให้ดึงมือเศรษฐกิจเพื่อชาติเข้าไปควบคุมกระทรวงเศรษฐกิจทั้งหมด 3 ปีที่ผ่านมาประเทศไทยคงเจริญรุ่งเรืองกว่านี้แน่ เพราะมีอำนาจเบ็ดเสร็จ มีมาตรา 44 อยู่ในมือเพียงคนเดียว แต่นี่กลับได้มือเศรษฐกิจและมือกฎหมายของอดีตนายทักษิณ ชินวัตร ซ้ำยังทำเพื่อกลุ่มนายทุนใหญ่ในประเทศเท่านั้น กวาดล้างอาชีพของคนจน หาบเร่แผงลอยอย่างไม่ปราณี ออกกฎหมายเอื้อนายทุนเป็นว่าเล่น พล.อ.ประยุทธ์ท่านอ้างศาสตร์พระราชา แต่กลับบังคับเกษตรกรให้ทำเกษตรแปลงใหญ่ ละเลยความหลากหลายทางชีวภาพ จะเก็บค่าน้ำทำนา จะออกกฎหมายห้ามเกษตรใช้เมล็ดพันธุ์เดิม บีบหาบเร่แผงลอยให้ไปเช่าที่ในห้างสรรพสินค้า ถามว่ามันเป็นทฤษฎีพอเพียงตามศาสตร์พระราชาตรงไหน ระบบสหกรณ์ที่ในหลวงร.9 ทรงพระราชทานทำไมไม่ส่งเสริม กลับไปเอื้ออำนวยร้านค้าสะดวกซื้อของกลุ่มทุน รัฐบาลทักษิณแจกบัตรทองเอาใจประชาชน รัฐบาลประยุทธ์ทำประชานิยมยิ่งกว่าโดยแจกบัตรคนจนเติมเงินใส่ให้ทุกเดือนแล้วซื้อสินค้าของนายทุนทั้งสิ้น จะซื้อหมากซื้อพลูผักหญ้าข้างบ้านยังไม่ได้ นี่หรือศาสตร์พระราชา" นายวัชระ กล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend