ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 23 ตุลาคม พ.ศ. 2563

นายกฯ ขอใจเย็นๆ เรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง - ปรับครม.

1.01K 80
นายกฯ ขอใจเย็นๆ เรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง - ปรับครม.

นายกฯ ขอใจเย็นๆ เรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง - ปรับครม. ชี้ ทำงานเหมือนสั่งกองทัพ ต้องมีวางแผน ขอลอยกระทงไล่สิ่งไม่ดี เชื่อหมอดู ทำนาย ปลายปีคนไม่ดีจะหายไป

เมื่อเวลา 15.00น. นายกฯและคณะได้เยี่ยมชมนิทรรศการของดีโอทอปประจำท้องถิ่น และโครงการ9101 โครงการในพระราชดำริ โดยนายกฯได้ร่วมทำขนมลา กับชาวบ้าน ก่อนจะร่วมถ่ายรูปกับผู้ว่าราชการจังหวัด14จังหวัดภาคใต้ และผู้ว่าฯจ.ประจวบคีรีขันธ์ และร่วมประชุมการบริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบและการเตรียมแผนทั้งป้องกัน เตือนภัย และอพยพช่วยเหลือ

จากนั้น นายกฯ แถลงว่า เรื่องการเมืองอย่ามาถามตนนักเลย โดยเฉพาะเรื่องปลดล็อคพรรคการเมือง ตนรู้ข้อกฎหมาย ศึกษามา แต่ไม่ได้ไปสั่ง เขามายังไงก็ทำตามนั้น จะกี่วันก็ต้องหามาตราการผ่อนผันให้ได้ แต่เมื่อผ่อนผันไปแล้วอย่าทำให้เกิดความวุ่นวายทุกอย่างต้องเปลี่ยนแปลงไปตามนั้น จะมาอ้างว่าประชาธิปไตยต้องอย่างนั้นอย่างนี้ แล้วถ้ามันวุ่นวายท่านจะทำยังไง ใครรับผิดชอบ ก็ตนอีกทั้งนักการเมือง พรรคการเมือง ตนไม่ได้อยู่กลุ่มใคร แต่สิ่งที่เกิดขึ้นมาแล้วต้องเป็นบทเรียน ทั้งเหตุการณ์น้ำท่วมปี54 และเหตุการณ์ปี59 ทั้งนี้ขอชื่นชมสื่อมวลชนทั้งช่วงที่ผ่านมาและช่วงงานพระราชพิธี เป็นสื่อที่น่ารักและหลังจากนี้ก็ให้น่ารักต่อไปตลอด แม้จะเหน็ดเหนื่อยแต่ตนก็จะสู้ ถ้าเราไม่สู้จะผ่านปัญหาก้าวข้ามอุปสรรคความขัดแย้งได้ยังไง

สำหรับเรื่องปรับครม.ขอให้ใจเย็นๆ ผมเป็นคนปรับอยู่แล้วไม่ต้องกลัว ใครปรับรัฐมนตรีปรับไปปรับมาผมก็เป็นปรับอยู่แล้ว เปรียบเหมือนผมเป็นรัฐมนตรีอยู่แล้ว เพราะต้องศึกษางานทุกกระทรวง และให้แนวทางมอบนโบายว่าสิ่งไหนจะคู่กันจับต้นชนปลายให้เกิดการบูรณาการในการทำงานทั้งหมด ดังนั้นผมจะพูดในวันนี้ไม่ได้ ทุกอย่างได้วางแผนไว้เหมือนการสั่งงานในกองทัพที่มีอยู่17เหล่า ทำอย่างไรให้ไปรบกันได้ และช่วยเหลือประชาชนได้ ซึ่งอยู่ที่การปฏิบัติที่ไม่ใช่ต่างคนต่างทำ ทุกอย่างต้องมีการวางแผนเพื่อให้ผลปฏิบัตินั้นสำเร็จ ขอให้กำลังใจผู้ว่าฯ กำนันผู้ใหญ่ อย่าไปกังวลเรื่องอื่น ขอให้เอาประชาชนไว้ก่อน โดยเฉพาะเรื่องการเมืองเอาไว้ทีหลังนายกฯ กล่าวและว่า ตนจะไปร่วมประเพณีลอยกระทงที่กองทัพอากาศโดยจะลอยกระทงให้เป็นสิริมงคลกับชีวิตเพื่อขจัดสิ่งไม่ดีออกไป ให้สิ่งดีๆเข้ามา ซึ่งหมอดูหลายคนทำนายว่าปลายปีจะดีขึ้น คนไม่ดีก็จะหายไป ส่วนตัวมองว่าโดยพื้นฐานอยากเป็นคนดีแต่ด้วยอะไรหลายอย่างหรือสิ่งที่ไม่ได้ตักเตือน หรือละเลยกัน

จากนั้น นายกฯและคณะได้เดินทางไปวัดมหาธาตุวรมหาวิหาร เพื่อสักการะพระบรมธาตุ ก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ เพื่อร่วมเทศกาลลอยกระทงที่กองทัพอากาศ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend