ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2563

รวบ"เล็ก บางพลี" แท็กซี่ตีนแมวตระเวนงัดห้องพักฉกทรัพย์สิน รับหาเงินซื้อยาเสพ-เที่ยวผู้หญิง

1.40K 145
รวบเล็ก บางพลี แท็กซี่ตีนแมวตระเวนงัดห้องพักฉกทรัพย์สิน รับหาเงินซื้อยาเสพ-เที่ยวผู้หญิง

กองปราบฯรวบ เล็ก บางพลี แท็กซี่ตีนแมวตระเวนงัดห้องพักฉกทรัพย์สิน ประวัติโชกโชน รับหาเงินซื้อยาเสพ-เที่ยวผู้หญิง

ที่ กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 3 พฤศจิกายน พ.ต.อ.ไมตรี ฉิมเฉิด รรท.ผบก.ป. สั่งการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิระศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.วิญญู แจ่มใส สว.กก.2 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.2 บก.ป. ทำการจับกุมตัวนายเล็ก เก่งหนองบอน หรือ เล็ก บางพลี อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 141 ม.15 ต.ศาลาลำดวน อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดสระแก้ว ที่ จ.128/2558 ลงวันที่ 22 มิ.ย. 2558 ในความผิดฐาน ลักทรัพย์ในเคหสถาน ในเวลากลางคืน โดยทำอันตรายสิ่งกีดกั้นสำหรับคุ้มครองบุคคลหรือทรัพย์โดยผ่านสิ่งเช่นว่านั้นเข้าไปด้วยประการใดๆ โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณหน้าตลาดทิพย์เกสร ถ.วัดศรีวารีน้อย ต.บางโฉลง อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ

ทั้งนี้สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบฯได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากในพื้นที่ภาคตะวันออกว่ามีมิจฉาชีพรายหนึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่สีส้ม สวมใส่หน้ากากอนามัยปิดบังอำพรางใบหน้า ออกอาละวาดตระเวนลักทรัพย์ภายในห้องพักตามอพาร์ทเมนท์ต่างๆอยู่บ่อยครั้ง โดยแต่ละครั้งที่ก่อเหตุ แท็กซี่ตีนแมวรายนี้จะมีพฤติการณ์ในการก่อเหตุคล้ายๆกัน คือ นำลวดเหล็กมาคล้องประตูห้องพักต่างๆที่อยู่ติดกับห้องเป้าหมายที่จะลงมือก่อเหตุหรือใกล้เคียงเพื่อป้องกันไม่ให้คนที่อยู่ภายในห้องออกมาพบเห็นหรือช่วยเหลือผู้เสียหายได้ทันขณะที่กำลังก่อเหตุ จากนั้นก็จะใช้เหล็กชะแลงงัดประตูห้องเป้าหมายเข้าไปขโมยเอาทรัพย์สินต่างๆภายในห้องก่อนจะหลบหนี แต่ที่ผ่านมาการติดตามตัวคนร้ายรายนี้ทำได้ค่อนข้างยาก เนื่องจากคนร้ายรายนี้มีประสบการณ์ในการหลีกเลี่ยงการถูกจับกุมเป็นอย่างดี โดยจะใช้วิธีการนำแผ่นป้ายทะเบียนรถคันอื่นมาสวมปิดบังอำพรางหมายเลขทะเบียนรถของตนเอง เพื่อให้ยากต่อการตรวจสอบ ทางเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้กระจายกำลังลงพื้นที่สืบหาเบาะแสจนกระทั่งสืบทราบว่าแท็กซี่ตีนแมวรายดังกล่าวนั้นคือนายเล็กผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งมีประวัติการก่อเหตุมาอย่างโชกโชนในหลายพื้นที่ของภาคตะวันออก อาทิ จังหวัดฉะเชิงเทรา สระแก้ว ชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจสอบประวัติจึงพบว่ามีหมายจับในคดีลักษณะดังกล่าวติดตัวในพื้นที่ สภ.เมืองสระแก้ว พร้อมกับแกะรอยสืบหาแหล่งกบดาน กระทั่งทราบว่านายเล็ก ผู้ต้องหารายนี้ปัจจุบันได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่จ.สมุทรปราการ จึงนำกำลังไปติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายเล็กให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุดังกล่าวจริง และเคยก่อเหตุมานานกว่าหลายปีแล้ว ซึ่งที่ผ่านมายอมรับว่าเคยถูกจับดำเนินคดีในลักษณะดังกล่าวมาแล้ว 8ครั้ง และเพิ่งพ้นโทษออกมาได้ 2-3 เดือน ส่วนสาเหตุที่ทำไปนั้นเพียงเพื่อต้องการหาเงินไปซื้อยาเสพติดมาเสพ ประกอบกับตนเองนั้นเป็นคนชอบเที่ยวเตร่ ดื่มเหล้า เที่ยวผู้หญิง จึงทำให้เงินรายได้จากการขับรถแท็กซี่ไม่เพียงพอ จึงจำเป็นที่ต้องหวนกลับมาก่อเหตุแบบนี้อีก กระทั่งมาถูกจับกุมตัวได้ดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสระแก้ว รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend