ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

เด็กภาคเหนือแห่เข้าแคมป์ฝึกโปโลน้ำที่เชียงใหม่

1.30K 0
เด็กภาคเหนือแห่เข้าแคมป์ฝึกโปโลน้ำที่เชียงใหม่

ตามที่สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย มีโครงการเฟ้นหาช้างเผือกนักกีฬาโปโลน้ำในต่างจังหวัด ด้วยการเปิดศูนย์ฝึกโปโลน้ำตามภาคต่างๆ และได้เริ่มนำร่องที่ภาคเหนือในจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยการร่วมมือกับมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เปิดศูนย์ฝึกไปเมื่อวันที่ 23 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น

"โค้ชตึก" นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากการเปิดรับสมัครเด็กอายุระหว่าง 12-15 ปีเข้ามาร่วมฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้น ปรากฏว่า มีนักโปโลน้ำรุ่นเยาว์เข้าแคมป์ฝึกซ้อมจำนวนมากเกินความคาดหมาย โดยเป็นนักกีฬาชายถึงกว่า 40 คนและนักกีฬาหญิงกว่า 30 คน จากเดิมที่ตั้งเป้าไว้แค่ 20 คนเท่านั้น ซึ่งสมาคมได้ส่ง นายแดเนียล เฟอร์รี่ หัวหน้าผู้ฝึกโปโลน้ำทีมชาติไทยชาวอิตาลีเดินทางไปฝึกสอนเป็นเวลา 1 เดือน และส่งผู้ช่วยโค้ชไปฝึกสอนเป็นเวลา 3 เดือน โดยจะมีโค้ชในจังหวัดเชียงใหม่มาประกบเพื่อร่วมทำงาน

"หลังจาก 3 เดือนแล้ว ก็จะเป็นหน้าที่ของโค้ชชาวเชียงใหม่ทำหน้าที่ฝึกสอนต่อ ซึ่งแคมป์นี้จะเป็นการฝึกซ้อมระยะยาวเหมือนทีมชาติทุกอย่าง นักกีฬาคนไหนขาดซ้อมเกินที่กำหนดไว้ ก็จะถูกตัดออกจากแคมป์ และนักกีฬาคนไหนที่มีแวว แดเนียลก็จะเรียกเข้ามาฝึกซ้อมร่วมกับนักกีฬาทีมชาติที่กรุงเทพฯ โดยสมาคมจะจัดหาที่เรียน ที่พักให้"

เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ กล่าวต่อว่า ตั้งเป้าเอาไว้ว่า ภายในปีนี้จะเปิดแคมป์ศูนย์ฝึกให้ครบทั้ง ภาคเหนือ, ใต้, อีสาน โดยในภาคใต้อาจจะไปตั้งศูนย์ฝึกที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ส่วนภาคอีสานจะไปเปิดที่จังหวัดอุบลราชธานี ทั้งนี้ เมื่อปูพื้นฐานนักโปโลน้ำต่างจังหวัดได้แล้ว ขั้นต่อไปก็จะผลักดันให้มีการแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติเป็นลำดับต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย FB : THAI Water Polo Insider
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend