ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2563

ทะเลหมอกทอดตัวยาว ยามเช้ากลางร่องเขานครชุม

2.26K 63

พิษณุโลก-สภาพอากาศปลายฝนต้นหนาวส่งผลให้เกิดปรากฎการณ์ทะเลหมอกที่ร่องเขานครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก สร้างความสวยงามแก่นักท่องเที่ยวที่ได้ชมทอดยาวสุดสายตา ที่จะสามารถชมได้ไปจนถึงสิ้นฤดูหนาว

วันที่ 16 ต.ค.เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาว หลังจากที่เกิดฝนตกช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดปรากฏการณ์ทะเลหมอก ปกคลุมไปทั่วหมู่บ้าน ต.นครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลกในช่วงเช้า สร้างความสวยงามอย่างมากโดยเฉพาะที่จุดชมวิวร่องเขานครชุมจะเห็นทะเลหมอกสีขาวลอยปกคลุมเป็นบริเวณกว้างได้ชัดเจน ทำให้เริ่มมีนักทักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมทะเลหมอกได้ชมกันแล้ว

นายสุรินทร์โรจน์ ศรีสังข์ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบล ปฏิบัติหน้าที่ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนครชุม เปิดเผยว่า ทะเลหมอกเป็นปรากฏการณ์ ที่เกิดขึ้นในช่วงปลายฝนต้นหนาว และตลอดช่วงฤดูหนาว นักท่องเที่ยว จะสามารถเดินทางมาชมปรากฏการณ์นี้ได้ ได้ช่วงเช้า ตั้งแต่เวลา 05.30-08.30 น. นับเป็นการมองดูทะเลหมอกได้ยาวนาน บริเวณร่องเขานครชุม ก่อนที่พระอาทิตย์จะสาดแสงร้อนแรงและไล่ไอหมอกให้กระจายฟุ้งจางหายไป ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถถ่ายรูปกับทะเลหมอกได้อย่างใกล้ชิด เป็นมุมที่สวยงาม เพราะเห็นแนวภูเขาทอดยาว

ขณะที่พื้นล่างหลังจากหมอกจางจะเป็นหมู่บ้านและทุ่งนาที่สวยงาม โดยมีทะเลหมอกสีขาวลอยเคลื่อนไหวอยู่ตรงกึ่งกลาง เป็นอีกบรรยากาศที่งดงามที่หลายคนต้องเก็บภาพไว้เป็นที่ระลึก เพื่อนำไปอวดกันในโลกโซเชียล ทะเลหมอกนครชุม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นับเป็นอีกจุดท่องเที่ยวที่สามารถจับหมอกได้อย่างใกล้ชิด และไม่ต้องเดินทางไปไหนไกลๆ สามารถขับรถขึ้นเขาจอดริมทางแวะถ่ายรูปสวยๆ ได้เลย


เรื่องโดย มงคลเชาวราช ทั่งมั่งมี( | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend