ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"เบิ้ล ปทุมราช" ได้ฤกษ์วันบวชแล้ว ก่อนไปรับใช้ชาติ

1.16K 59
เบิ้ล ปทุมราช ได้ฤกษ์วันบวชแล้ว ก่อนไปรับใช้ชาติ

"เบิ้ล" ปทุมราช อาร์สยาม ได้ฤกษ์วันบวชเรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 7-8 ตุลาคม 2560 ที่ วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ

     เตรียมนับถอยหลังวันลาบวช สำหรับนักร้องลูกทุ่งร้อยล้านวิว "เบิ้ล" ปทุมราช อาร์สยาม หรือ นายอาทิตย์ สมน้อย เจ้าของซิงเกิ้ล กอดครั้งสุดท้าย สังกัดค่าย อาร์สยาม ล่าสุดตอนนี้ได้ฤกษ์วันบวชเรียบร้อยแล้ว เป็นวันที่ 7-8 ตุลาคม 2560 ที่ วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งจะบวชเป็นเวลา 9 วัน ก่อนจะรายงานตัวรับใช้ชาติในฐานะพลทหาร สังกัดมณฑลทหารบก 12 จังหวัดปราจีนบุรี ผลัด 2 วันที่ 3 พฤศจิกายน 2560 โดยหนุ่ม เบิ้ล เล่าถึงรายละเอียดให้ฟังว่า

     เบิ้ล ปทุมราช เผยว่า "สำหรับงานบวชจะมีขึ้นวันที่ 7 และ 8 ตุลาคม นี้ ซึ่งช่วงเช้าของวันที่ 7 ตค.จะมีพิธีโกนผม และแห่นาคในช่วงบ่าย หลังจากนั้นช่วงเย็นจะมีฉลองนาคที่บ้านใหม่ของผมเอง ที่จังหวัดอำนาจเจริญ  งานเลี้ยงจะเป็นแบบโรงทาน ช่วยกันนำอาหารมาเลี้ยง ไม่ได้เน้นเป็นแบบโต๊ะจีน เพราะวันนั้นจะมีแฟนๆไปเยอะ ให้ทุกคนได้เป็นเจ้าภาพโรงทานร่วมกัน เลี้ยงแขกในงานด้วยกัน ผมตั้งใจว่าจะทำเป็นแบบตอนจัดมีทติ้งแฟนคลับ ใครอยากจะตำส้มตำ ก็ตำกินกันเองแบบนี้ครับ ส่วนใหญ่จะเชิญทางโซเชียลไม่ได้แจกซอง ใครที่สะดวกมาก็มาร่วมบุญร่วมงานกัน แล้วพอช่วงสายๆของวันที่ 8 ตค. ก็จะมีแห่นาคเข้าโบสถ์ ที่ วัดผาสุการาม อำเภอ ปทุมราชวงศา จังหวัดอำนาจเจริญ ซึ่งวัดจะอยู่ห่างจากบ้านผมประมาณ 2 กิโล เป็นวัดที่ผมคุ้นเคยมาตั้งแต่เด็ก บวชครั้งนี้ผมตั้งใจจะบวชเป็นเวลา 9 วัน แต่ถ้ามีเปลี่ยนแปลงก็อาจจะอยู่จนถึงสิ้นเดือนตุลา แต่ต้องดูเรื่องของงานที่รับไว้ด้วย ช่วงนี้ผมก็เริ่มเตรียมตัวท่องบทสวดก่อนบวชแล้วครับ เพราะอยากให้ช่วงที่บวชเป็นพระจะได้ให้ศีลให้พรญาติโยมที่มาทำบุญได้ สุดท้ายนี้ก็อยากจะเชิญแฟนๆทั้งใกล้ไกลที่สะดวก ก็สามารถเดินทางมาร่วมงานบุญครั้งนี้ได้ทุกคน" เบิ้ลกล่าว


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend