ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2564

สำรวจ! 8 ร้านดัง โซนไอทีมอลล์ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ ย่านฮอตรัชดา-พระราม9

40.63K 17
สำรวจ! 8 ร้านดัง โซนไอทีมอลล์ ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์  ย่านฮอตรัชดา-พระราม9

หลังจากที่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ได้มีการปรับคอนเซ็ปต์ เป็น "IT Lifestyle Mall" วันนี้เป็นอีกวันที่ชีพจรลงเท้า ไปเดินสำรวจโซนไอทีมอลล์ ไม่ให้ตกเทรนด์ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อในความเป็นแหล่งไอทีที่มีของใหม่มาเติมอยู่เสมอ ทั้งอุปกรณ์ไอที แก็ดเจ็ต อุปกรณ์เสริม อุปกรณ์ต่อพ่วงสำหรับคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน หรือ ดีไวซ์อื่นๆ ทุกระดับการใช้งานและราคา ที่นี่มีครบ และยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ไว้ได้อย่างเหนียวแน่น

1.Digital Door Lock : ประตูล็อคอัจฉริยะ

ร้านนี้ถือว่าเป็นตัวแทนจำหน่าย "ระบบประตูล็อกกุญแจ" รายใหญ่จากประเทศเกาหลี ซึ่งดำเนินงานเป็นผู้จัดจำหน่ายพร้อมบริการติดตั้งแบบเบ็ดเสร็จ ทางร้านมีความเป็นยูนีคและไฮเทคสุดๆเพราะจำหน่ายเฉพาะ "ระบบล็อกประตูแบบดิจิตอลอัตโนมัติ" เท่านั้น ในร้านมีการจัดโชว์สินค้าหลากหลายแบรนด์ ระดับพรีเมี่ยม ด้วยรูปทรงดีไซน์สุดล้ำ เน้นโชว์สินค้าตัวจริงเพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสและลองใช้อย่างสบายใจ

มีรุ่นให้เลือกตามความเหมาะสมของลูกค้าตั้งแต่ประเภท กุญแจ การ์ด หรือครบทุกฟังก์ชั่น กุญแจ + คีย์การ์ด + รหัส + สแกนลายนิ้วมือ ในเครื่องเดียวก็ย่อมได้ ที่สามารถสั่งล็อกหรือปลดล็อกผ่านโทรศัพท์มือถือด้วยระบบ Wi-Fi ได้เลย ความไฮเทคไม่ได้จบแค่ประตูบ้านเท่านั้น ยังมีระบบที่ใช้กับตู้ล็อคเกอร์ Video Door Phone ตาแมวได้ด้วย บางรุ่นเป็นชนิดอินเตอร์คอม คือติดกล้องไว้หน้าบ้าน ใครมา พอกดปุ๊ปเราก็จะเห็นจอด้านในแล้วสั่งเปิดประตูได้ ถ้าใช้ประตูไฟฟ้า

หลายคนสงสัยว่าเจ้าอุปกรณ์นี้ต้องต่อพ่วงด้วยไฟฟ้าจากบ้านหรือไม่ ทางร้านแจ้งว่าใช้ถ่าน AA ไม่จำเป็นต้องต่อไฟฟ้าเข้ามาเลี้ยงอุปกรณ์ ทำให้คลายความกังวลได้ว่าต่อให้ไฟฟ้าในอาคารดับ ห้องของเรายังล็อกอยู่เหมือนเดิม ถ้าถ่านใกล้หมดระบบล็อกเหล่านี้จะแจ้งเตือน ซึ่งถ่านที่ว่านี้สามารถหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อทั่วไป และนำมาเปลี่ยนเองได้ง่ายๆ และด้วยความที่เป็นผู้นำเข้าเอง ทำให้สามารถจำหน่ายสินค้าแก่ลูกค้าได้ในราคาย่อมเยา

นอกจากนี้ยังมีเซอร์วิส 24 ชั่วโมง ด้วยทีมงานมืออาชีพใช้เวลาติดตั้งโดยเฉลี่ยไม่เกิน 2 ชั่วโมง อีกทั้งสามารถแก้ไขหรือปรับแต่งประตูนั้นๆ ได้สบายๆ แถมรับประกันสินค้าทุกรุ่นทุกยี่ห้อนานถึง 2 ปี มีตัวแทนทุกจังหวัดที่ไม่ต้องรอช่างจากกรุงเทพฯ ที่พร้อมบริการลูกค้าทุกประเภททั้งคอนโด บ้านจัดสรร หรือโรงแรม ว้าว! แบบนี้กลับบ้านไปต้องปรึกษาครอบครัวให้ลองเปลี่ยนการล็อกบ้านแบบเดิมๆ มาลองใช้ระบบล็อกประตูแบบดิจิตอล จากร้าน Digital Door Lock สักหน่อย

Digital Door Lock ชั้น 4โทร. 080-627-5231www.lockdigital.com, www.doordigital.com

2. Watashi : ระบบรักษาความปลอดภัยสุดล้ำ

"วาตาชิ" ชื่อแบรนด์กล้องวงจรปิดที่แสนคุ้นเคย เพราะถือได้ว่าเป็นผู้จัดจำหน่ายกล้องวงจรปิดรายใหญ่ในประเทศ และเป็นผู้นำสินค้าเทคโนโลยีทางด้านระบบรักษาความปลอดภัยแบบครบวงจรอีกด้วย เมื่อเดินเข้าไปที่ร้านเราจะเห็นกล้องวงจรปิดและอุปกรณ์ตั้งเรียงรายอยู่มากมาย ซึ่งกล้องมีการแสดงผลภาพขึ้นจอเพื่อให้เห็นความคมชัดของภาพกันจะจะ ในการเลือกซื้ออุปกรณ์อย่างกล้องวงจรปิดสักชุดหนึ่งสำหรับบางคนหรือมือใหม่อาจไม่สามารถตัดสินใจได้ทันที เพราะต้องการคำแนะนำก่อนการตัดสินใจซื้อ

ซึ่งสามารถปรึกษาพร้อมเลือกชม เลือกซื้อ ได้ที่"วาตาชิ" ฟอร์จูนทาวน์ เพราะทางร้านมีเจ้าหน้าที่ยินดีให้คำแนะนำ สามารถพูดคุยถึงความต้องการในการใช้งาน อาทิ ใช้ที่ไหน เพื่ออะไร สภาพอาคารที่ติดตั้งเป็นแบบใด จำนวนผู้ใช้งาน งบประมาณที่มี เป็นต้น เมื่อตัดสินใจซื้อแล้วทางร้าน ยังรับติดตั้งและบริการหลังการขายอีกด้วย คุณภาพคับร้านแบบนี้ใครกำลังเล็งกล้องวงจรปิดอยู่ลองเข้าไปเลือกหากัน

Watashi ชั้น 2โทร. 02-642-0387www.watashi.co.th

3. Home of Maker : ศูนย์รวมนักประดิษฐ์ DIY

ศูนย์กลางสำหรับนักประดิษฐ์ แห่งแรกในประเทศไทยตั้งอยู่ในศูนย์การค้าใจกลางกรุงเทพมหานคร ที่ผสานความเป็น Maker space และร้านขายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ DIY ไว้ด้วยกัน พื้นที่ที่เปิดโอกาสให้คนมีไอเดีย รักและชอบสร้างสิ่งประดิษฐ์ได้เข้ามาบ่มเพาะฝีมือ จุดเริ่มต้นของ Home of Maker เกิดขึ้นจากความตั้งใจของคนไทยกลุ่มหนึ่งที่ต้องการสร้างสังคมแห่งการสร้างสรรค์สิ่งประดิษฐ์ด้วย ฝีมือคนไทย เพื่อให้ออกสู่สายตาชาวโลก และนี่จึงเป็นภารกิจของพวกเขาผู้ปลุกปั้น Home of Maker ที่จะคอยสนับสนุนและผลักดันให้นักประดิษฐ์ทุกท่านได้สร้างสรรค์ผลงานและได้รับประสบการณ์ในการสร้างสรรค์ผลงานที่ดีที่สุด โดยมีพี่เลี้ยงหรือนักโปรแกรมเมอร์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะด้านคอยให้คำปรึกษา

Home of Maker เปรียบเสมือนบ้านสำหรับทุกคนที่ชื่นชอบในการประดิษฐ์ ซึ่งส่วนมากจะเป็นระดับนักเรียน นักศึกษา และบุคคลทั่วไปที่สนใจด้านวิทยาศาสตร์ อิเล็กทรอนิกส์ หรือต้องการประยุกต์สินค้าไว้ใช้งาน แวะเวียนเข้ามา ที่นี่ โดยทุกคนสามารถสมัครสมาชิกเพื่อรับสิทธิพิเศษจาก Home of Maker

Home of Maker แห่งนี้ไม่เพียงแต่จะอัดแน่นไปด้วยสินค้า อุปกรณ์ และเครื่องมือที่ทันสมัย ด้วยนวัตกรรมล่าสุดของโลกแล้ว ยังคงรักษาชุมชนแห่งการแบ่งปันความรู้ และสังคมแห่ง Open Source ที่ร่วมกันผลักดันและพัฒนาขีดความสามารถของนักประดิษฐ์ไทย สู่การยอมรับในสังคมโลกต่อไป และหวังว่าใครที่เคยแวะเวียนมาบ้านหลังนี้คงมีช่วงเวลาที่ดีที่สุดเสมอ

Home Maker ชั้น 4โทร. 02-641-1181 , 090-508-7000www.HomeOfMaker.com

4. Macro Care : ศูนย์รวมระบบมัลติมีเดียครบวงจร

ตื่นตากับ Experience Center ของ บริษัท มาโครแคร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเชื่อมต่อ กระจาย ขยาย แปลง ผสม บันทึก แสดงผลสัญญาณภาพเสียง และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ที่ได้รับวางไว้วางใจ จากผู้วางระบบ และองค์กรชั้นนำ ให้เลือกสรรทั้งอุปกรณ์และวิธีการเพื่อใช้ในโครงการต่าง ๆ โดย Experience Center เป็นที่ๆ คุณจะได้ทดสอบการใช้งานจริงของผลิตภัณฑ์รวมถึงระบบที่ทางบริษัทออกแบบให้ เพื่อความมั่นใจก่อนตัดสินใจนำไปใช้งานจริงได้อีกด้วย

ซึ่งหากเดินเข้ามาจะพบกับสินค้ามากมายที่มีให้ชมและทดลอง ใช้งานจริง อย่าง dnp จอโปรเจคเตอร์ที่สามารถให้ความคมชัดได้โดยไม่ต้องปิดไฟ, TVS ฉากจำลองสำหรับ Virtual Studio, Arec เครื่องผลิต บันทึก ถ่ายทอด การเรียนการสอน อัจฉริยะ, Nexis Videowall และ EVO Pure ระบบกระจายภาพ ที่ชัด เร็ว เสถียร และใช้งานง่ายด้วยเป็นต้น มาที่ฟอร์จูนทาวน์แล้ว Experience Center ที่นี่ก็เป็นอีกร้านที่ไม่ควรพลาดอีกเช่นกัน

มาโครแคร์ ชั้น 3 โทร. 02-641-1258-9, 089-119-8455www.mc.co.th/eshop

5. Zest : จุดนัดพบไลฟ์สไตล์ของชาวเกมเมอร์

Zest Gaming Community Store แนวใหม่ เพื่อชาวเกมเมอร์ทั้งหลาย ที่มอบการบริการแบบ 360 องศา เพื่อให้บรรดาเกมเมอร์ได้สัมผัสประสบการณ์แบบใหม่ โดยจำลองงานเกมขนาดย่อมมาไว้ในร้านให้เข้าถึงความเป็น Experience Zone ที่มีพื้นที่สำหรับไว้พบปะและทำกิจกรรมพิเศษร่วมกัน พรั่งพร้อมไปด้วยอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์สุดล้ำ ทั้งเมาส์ คีย์บอร์ด หูฟัง จอยสติ๊ก ฯลฯ ให้เหล่าเกมเมอร์ตั้งแต่ระดับ "Entry" จนถึงระดับ "Professional" ได้ทดสอบอุปกรณ์ ลองเล่นกันได้ทันที

รวม ถึงการรีวิวอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ จากประสบการณ์ผู้ใช้งานจริงแบบสดๆ เรียกได้ว่าเป็นร้านจำหน่ายอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์แห่งแรกที่ตอบโจทย์ชาวเกมเมอร์ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ที่นี่มีบริการส่งด่วนในพื้นที่กรุงเทพและปริมณฑล โดยลูกค้าสามารถสอบถามและสั่งซื้อสินค้า โทร. 061 565 5524 หรือเว็ปไซต์ www.zest.co.th

Zest ชั้น 3โทร. 02-642-0747www.zest.co.th

6.MemoryToday.com : ศูนย์รวม Memory RAM และ SSD ต้องที่นี่

ร้านนี้การันตีจากชื่อเสียงนานกว่า 10 ปีที่อยู่มาในวงการไอที เพราะเป็นที่กล่าวขานจากเว็บไซต์ ที่เป็นศูนย์รวมกระทู้ให้คำปรึกษาเฉพาะด้านการอัพเกรดเพิ่มอุปกรณ์ฮารด์แวร์ ถือเป็นผู้นำในด้านการให้บริการสินค้าประเภทหน่วยความจำ หรือที่เรียกกันว่า Ram ที่นี่มีครบทุกรูปแบบ ทั้งสำหรับโน้ตบุ้ค พีซี แบรนด์ต่าง ๆ มากมาย รวมถึงเซฟเวอร์ และยังมีสินค้าประเภท Solid State Drive (SSD) และ Hard Disk Drive (HDD) ให้เลือกมากมาย

โดยมีบริการก่อนและหลังการขายที่ตอบสนองความต้องการและเงื่อนไขของลูกค้าที่หลากหลาย จากประสบการณ์ตรงของผมคือ ที่นี่มีจุดเด่นตรงที่มีสต็อค สินค้าค่อนข้างมากจึงไม่ค่อยน่ากังวลเรื่องของเวลาที่ต้องรอนาน บางครั้งที่อื่นไม่มีแต่ที่นี่กลับมี บางอย่างส่งเครมไม่ถึง 7 วันได้ของใหม่กลับมาแล้ว และอยู่ในราคาที่เหมาะสมด้วย แถมยังบริการติดตั้งและอัพเกรดให้ฟรีอีกด้วย เรียกว่าสุดยอดทั้งด้านฝีมือและการให้บริการ

MemoryToday ชั้น 3โทร. 084-959-9000www.memorytoday.com

7. Pro Power: อุปกรณ์เสริมเพิ่มความสะดวกร้านนี้ไม่มีตกเทรนด์

เป็นอีกร้านที่มีจุดเด่นตรงที่ความหลากหลายในการจำหน่ายอุปกรณ์เสริมสำหรับโทรศัพท์มือถือ สมาร์ทโฟน กล้องถ่ายรูป และอุปกรณ์อื่น ๆ มากมาย ภายในร้านคุณจะเห็นอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ละลานตา มีสินค้าหลายแบรนด์ให้เลือก และสินค้าที่ผลิตภายใต้แบรนด์ของร้านเอง ซึ่งอุปกรณ์เสริมสมัยนี้ อาทิ พาวเวอร์แบงค์ ลำโพงบลูทูธ มีการออกแบบให้ดูทันสมัยสามารถนำมาจัดวางเป็นเฟอร์นิเจอร์ประดับบ้านเก๋ๆ ได้เลย หากอดใจไม่ไหวอันนี้ก็อยากได้ อันนู้นก็อยากได้ แนะนำให้สอบถามจากพนักงานที่พร้อมชี้พิกัดของสินค้าที่เราต้องการ ในราคาที่เลือกได้

เพราะนอกจากสะดวกแล้วเรายังได้อุปกรณ์ให้เหมาะสมกับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของเรา และงบประมาณในกระเป๋าได้อีกด้วย นอกจากนี้ ใครที่ชอบท่องโลกใต้น้ำ สามารถซื้อหน้ากากดำน้ำพร้อมช่องสำหรับใส่กล้องโกโปร เป็นต้น ซึ่งนอกจากอุปกรณ์เสริมแล้วยังมีสินค้าสุดฮิตอย่างกล้องโกโปร, SJ Cam รวมถึงกล้องติดหน้ารถยนต์อีกด้วย

Pro Power ชั้น 3โทร : 02-642-0587

8. Jet High-End: ที่สุดของร้านคอมประกอบเพื่อชาวเกมเมอร์

วัยรุ่นยุค 90 ต้องรู้จักร้านนี้ เจท แน่นอน ร้านนี้เป็นร้านหนึ่งที่ผมและเพื่อนมักมาเลือกดูราคาและสเปกคอมตั้งแต่สมัยเรียน และติดตามการปรับเปลี่ยนของ เจท ไฮเอนด์ อยู่เสมอ ซึ่งร้านเจท ไฮเอนด์ ในวันนี้เป็นอีกร้านหนึ่งที่นอกจากครบเรื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ยังสามารถจัดสเปก ประกอบคอมพิวเตอร์ ตามความต้องการของลูกค้าแต่ละกลุ่ม พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ ในทุกรูปแบบ เป็นอีกร้านที่พัฒนาเข้าสู่ความหลากหลายของอินโนเวชั่นสำหรับเกมเมอร์ด้วย ร้านได้รวบรวมทั้งสินค้าและอุปกรณ์สำหรับ Gaming Gear ครบโซลูชั่น ทั้งเมาส์ หูฟัง คีย์บอร์ด

รวมถึงการ์ดจอเล่นเกม อย่างตระกูล GeForce Series ภายใต้แบรนด์ ZOTAC และการ์ดจอทำงานในตระกูล NVIDIA Quadro ภายใต้แบรนด์ LEADTEK ครบทุกรุ่น ทุกโมเดล เช่นกัน เห็นราคาการ์ดจอและฮาร์ดดิสก์ภายในร้านนี้ ราคาน่าสนใจเลยทีเดียว โดยเฉพาะฮาร์ดดิสก์ระดับ 1TB เห็นแล้วน้ำลายไหล ตอบโจทย์ทั้งเกมเมอร์และคนทำงานทุกกลุ่มได้เป็นอย่างดี เพื่อน ๆ คนไหนสนใจเข้าไปสัมผัสของจริงได้ที่ Jet High-End ได้เลย

Jet High-End ชั้น 3โทร : 02-642-1553Website: www.jetcom.co.th

" บอกได้เลยว่ามาเดิน ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์คราวนี้ ได้อัพเดทเทคโนโลยีกันอย่างจุใจเลย จนได้ของติดไม้ติดมือกลับไปด้วย แล้วที่สำคัญเสน่ห์ของฟอร์จูนทาวน์ที่สัมผัสได้ในทุกครั้งที่มา คือเรื่องการเปิดโอกาสให้เราได้ทดลองเล่น หรือใช้งานสินค้าได้ด้วย ผมถือว่าที่นี่เป็นยุคแรกๆ ของการมีร้านประเภทไอที ที่ให้ลูกค้าได้ลองสินค้า ที่มาพร้อมความใส่ใจของพนักงานแต่ละร้านให้ที่บริการอย่างเต็มที่จนอยากมาบ่อยๆ

นอกจากนี้แล้วที่ศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ยังมีความพร้อมด้านการเดินทาง มีที่จอดรถกว้างขวาง หากใครจะขับรถมาเองก็ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถ หรือจะใช้บริการขนส่งสาธารณะ ก็มีทั้งมีรถเมล์ รถเมล์ปรับอากาศ รถตู้ หรือใครจะนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน ลงสถานีพระราม 9 ก็สะดวกเหมือนกัน"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend