ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เตรียมขอหมายจับ นศ.แพทย์วางยาหมา หลังยังไม่ได้รับเอกสารประกอบขอเลื่อนพบ ตร.

1.71K 94
เตรียมขอหมายจับ นศ.แพทย์วางยาหมา หลังยังไม่ได้รับเอกสารประกอบขอเลื่อนพบ ตร.

จากกรณีกลุ่ม Watchdog Thailand หรือ WDT และบริษัทรับขนส่งสุนัขได้เข้าพบพนักงานสอบสวนสน.สุทธิสาร เพื่อแจ้งความให้ดำเนินคดีกับนักศึกษาแพทย์ หลังวางยาสุนัขเพื่อเรียกเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่ง ในข้อหาพยายามฉ้อโกง และตามพ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและการจัดสวัสดิภาพสัตว์ พ.ศ.2557 เมื่อวันที่ 9 กันยายน ที่ผ่านมานั้น

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 25 กันยายน พ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รองผกก.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร เปิดเผยความคืบหน้าว่า ได้ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 กับนักศึกษาแพทย์ ที่ก่อเหตุวางยาฆ่าสุนัข มารับทราบข้อกล่าวหาทารุณกรรมสัตว์และฉ้อโกง โดยนัดให้มาพบพนักงานสอบสวนในวันที่ 26 ก.ย. เวลา 10.00 น. ซึ่งทางทนายความของนักศึกษาแพทย์ได้โทรประสานมาเพื่อขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหาออกไปก่อน อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ทางทนายมายื่นเอกสารหลักฐานการป่วยของนายภัทรพงศ์ แต่ขณะนี้ยังไม่มีการยื่นหลักฐานเหตุผลที่ขอเลื่อนแต่อย่างใด

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะพิจารณาจากเอกสารขอเลื่อนว่ามีเหตุผลเพียงพอ น่าเชื่อเพียงใด ทั้งนี้หากนายภัทรพงศ์ไม่มาพบพนักงานสอบสวนและไม่ยื่นหนังสือเหตุผลที่ขอเลื่อนทางเจ้าหน้าที่จะดำเนินการยื่นอนุมัติต่อศาลเพื่อขอออกหมายจับต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend