ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

จนท.อุทยานฯ ลาดตระเวนพื้นที่ เกิดพายุฝน ต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถ หวิดดับหมู่!

1.83K 273
จนท.อุทยานฯ ลาดตระเวนพื้นที่เกิดพายุฝนต้นไม้ใหญ่ล้มทับรถหวิดดับหมู่!

แม่ฮ่องสอน-เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติ ถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ ออกลาดตระเวนพื้นที่รับผิดชอบ เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง ต้นไม้ใหญ่ข้างทางล้มฟาดทับรถปิคอัพของหลวง เสียหาย เคราะห์ดีที่เจ้าหน้าที่ไม่เป็นไร

          เมื่อเวลา 14.30น. วันที่ 22 ก.ย.60  นายจรูญ สร้อยจิต นายอำเภอปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งเหตุ มีต้นไม้ล้มทับยานพาหนะเจ้าหน้าที่หน่วยอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ บริเวณบนถนนสายระหว่างบ้านโท้งสาแล บ้านนาปู่ป้อม ต.นาปู่ป้อม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน จึงได้นำกำลัง อส.เดินทางไปตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ เมื่อถึงจุดเกิดเหตุ พบรถกระบะของหน่วยอุทยาน ฯ ยี่ห้อโตโยต้า หมายเลขทะเบียน ฒฏ 301 กรุงเทพมหานคร ถูกต้นไม้ขนาดใหญ่ข้างทางล้มฟาดใส่บริเวณกระบะด้านหลังได้รับความเสียหายอย่างหนัก

           สาเหตุมาจากเกิดฝนตกหนักและลมกรรโชคแรง เป็นเหตุให้ต้นไม้หักโค่นทับรถของ จนท.อุทยานแห่งชาติถ้ำปลา-น้ำตกผาเสื่อ ขณะวิ่งบนถนนสาย บ้านโท้งสาแล บ้านนาปู่ป้อม ต.นาปู่ป้อม อ.ปางมะผ้า จ.แม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ยานพาหนะได้รับความเสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่ทั้งหมด 5 นาย ปลอดภัย

            ล่าสุด ทาง อส.และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจาก อบต.นาปู่ป้อม ได้ดำเนินการตัดต้นไม้ออกจากที่เกิดเหตุและยานพาหนะสามารถเดินทางผ่านไปมาได้แล้ว ส่วนรถของหน่วยอุทยานแห่งชาติถ้ำปลา น้ำตกผาเสื่อ ได้มีการจัดการนำส่งหน่วยต้นสังกัดเป็นที่เรียบร้อยเช่นกัน

            ก่อนหน้านั้น ในพื้นที่ตัวเมืองแม่ฮ่องสอน ได้เกิดพายุฝนฟ้าคะนอง และมีลมกรรโชกแรง จากนั้นได้เกิดฝนตกอย่างหนัก ประมาณ 1 ชั่วโมง ส่งผลให้ถนนหลายสายมีน้ำท่วมขังและลื่น ทางเจ้าหน้าที่ ปภ.ได้ออกมาทำการเตือนให้ผู้ใช้ยานพาหนะ ที่เดินทางระหว่างอำเภอให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทาง


เรื่องโดย ทศพล บุญพัฒน์ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend