ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ม.ศิลปากร สั่งงดกิจกรรมรับน้อง พร้อมห้ามทุกฝ่ายให้สัมภาษณ์สื่อ

2.51K 153
ม.ศิลปากร สั่งงดกิจกรรมรับน้อง พร้อมห้ามทุกฝ่ายให้สัมภาษณ์สื่อ

อธิการ ม.ศิลปากร ออกหนังสือเวียน สั่งงดกิจกรรมรับน้อง พร้อมห้าม บุคคลากร อาจารย์ นักศึกษา ให้สัมภาษณ์สื่อ ระบุให้มาให้ข้อมูลกับกรรมการสอบข้อเท็จจริงเท่านั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าจากกรณีที่มีข่าวเรื่องการรับน้องที่ไม่เหมาะสมของคณะจิตรกรรมมหาวิทยาลัยศิลปากร ล่่าสุดได้มีหนังสือจาก ผศ.ดร.วันชัย สุทธะนันท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร ถึงคณบดีคณะจิตรกรรมประติมากรรมและภาพพิมพ์และคณบดีทุกคณะ เรื่อง สั่งการแนวทางปฏิบัติเรื่องข่าวการรับน้องของคณะที่มีผลในทางเสื่อมเสีย ต่อมหาวิทยาลัย โดย ระบุว่าตามที่ได้มีการตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเมื่อวันที่ 18 ก.ย. ที่ผ่านมา จึงขอสั่งการสามข้อประกอบด้วย 1.ให้ผู้บริหาร อาจารย์ บุคลากรและนักศึกษาในสังกัดมหาวิทยาลัยงดให้สัมภาษณ์หรือให้ข่าวต่อสื่อกระแสหลัก ทั้งหนังสือพิมพ์ วิทยุ โทรทัศน์ และเว็บไวต์ ที่เกี่ยวข้องกับสื่อ และขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาให้ข้อมูลกับทหาวิทยาลัยแทน

2.ให้ผู้บริหารคณะกำกับดูแลไม่ให้เกิดการใช้ความรุนแรง ต่อบุคคลที่มีความเห็นแตกต่างกันโดยเฉพาะในกรณีของคณะจิตรกรรมฯ และ 3. ให้งดจัดกิจกรรมรับน้องทุกชนิด ทั้งในและนอกสถานที่ เพื่อป้องกันกรณีที่อาจซ้ำเติมสถานการณ์ให้แย่ลง ซึ่งหากผู้ใดฝ่าฝืนจะถูกดำเนินการทางวินัยต่อไป


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend