ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

"ปอ ประตูน้ำ" หกล้มในคุก เอ็กซ์เรย์ตรวจอาการแทรกซ้อน

17.71K 441
ปอ ประตูน้ำ หกล้มในคุก เอ็กซ์เรย์ตรวจอาการแทรกซ้อน

อธิบดีกรมคุก เผย แพทย์สั่ง "ปอ ประตูน้ำ" พักดูอาการในรพ.ราชทัณฑ์ พร้อมเอ็กซ์เรย์ตรวจอาการแทรกซ้อน หลังหกล้มในห้องน้ำขณะทำกายภาพบำบัด

นายกอบเกียรติ กสิวิวัฒน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยถึงกรณีนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ปอ ประตูน้ำ อายุ 76 ปี ซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางคลองเปรมหกล้มได้รับบาดเจ็บเมื่อไม่นานมานี้ว่า ตนได้รับรายงานจากทางเรือนจำว่านายไพจิตรซึ่งถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำกลางคลองเปรม และได้ถูกส่งตัวออกไปทำกายภาพบำบัดที่ทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ระหว่างถูกคุมตัวไปทำกายภาพ นายไพรจิตรไปเข้าห้องน้ำและหกล้ม แพทย์จึงสั่งให้นายไพจิตรพักรักษาตัวอยู่ในทัณฑสถานโรงพยาบาลราชทัณฑ์จนกว่าอาการจะหายเป็นปกติ จึงจะให้ย้ายกลับไปที่เรือนจำกลางคลองเปรม ทั้งนี้ ขณะหกล้มโชคดีที่ศรีษะของนายไพจิตรไม่กระแทกพื้น แต่แพทย์ได้ทำการเอ็กซ์เรย์และตรวจดูอาการแทรกซ้อนอื่นๆ ด้วย เนื่องจากจัดอยู่ในกลุ่มคนไข้ผู้สูงอายุ

สำหรับนายไพจิตร ธรรมโรจน์พินิจ หรือ ปอ ประตูน้ำ ถูกศาลฎีกา แผนกคดีสิ่งแวดล้อม พิพากษาเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.59 ให้จำคุก 12 ปี และปรับเกือบ 70 ล้านบาท ฐานร่วมกันบุกรุกแผ้วถาง ทำลายป่า ตามมาตรา 91 และร่วมกันสร้างสิ่งอื่นใดล่วงล้ำเข้าไปในทะเลในเขตน่านน้ำไทย ในพื้นที่ หมู่ 6 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมืองตราด รวมเนื้อที่กว่า 40 ไร่ เมื่อปี 2550 และถูกดำเนินคดีตามความผิดต่อ พ.ร.บ.ป่าไม้ และ พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend