ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

(คลิป) ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษ "ธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์"

14.11K 2.23K
(คลิป) ธนบัตรที่ระลึกชุดพิเศษธ สถิตในดวงใจตราบนิจนิรันดร์

ธนบัตรที่ระลึก ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ แห่งพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เริ่มจ่ายแลกแล้วตั้งแต่วันนี้ (20 ก.ย. 60) เป็นต้นไป

แบงก์ชาติได้จัดทำ clip VDO รวมรายละเอียดของภาพธนบัตรทั้ง 5 ชนิดราคา เพื่อให้เราได้ย้อนรำลึกถึงพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระมหากษัตริย์ผู้เป็นที่รักยิ่งของประชาชนชาวไทย ซึ่งภาพที่ปรากฎอยู่บนธนบัตรในแต่ละชนิดราคา แบงก์ชาติได้เชิญภาพพระราชประวัติ พระราชกรณียกิจ พระอัจฉริยภาพ และโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริมาร้อยเรียงเป็นเรื่องราวในธนบัตรที่ระลึกชุดนี้ เพื่อแสดงความอาลัยและเพื่อให้พระมหากรุณาธิคุณจารึกไว้ในดวงใจปวงพสกนิกรตราบนิจนิรันดร์

ประชาชนสามารถทยอยแลกธนบัตรได้ตลอดทุกวัน เพราะธนบัตรแบบใหม่นี้ ใช้เป็นธนบัตรหมุนเวียน และมีการจัดพิมพ์ธนบัตรในปริมาณที่เพียงพออย่างต่อเนื่อง โดยสามารถแลกธนบัตรได้ที่ธนาคารพาณิชย์และสถาบันการเงินเฉพาะกิจ รวมทั้งสามารถถอนธนบัตรชนิดราคา 100 บาท 500 บาท และ 1000 บาท ผ่านตู้ ATM ได้ทั่วประเทศครับ

และเพื่อให้ประชาชนมีโอกาสที่จะได้แลกธนบัตรกันอย่างทั่วถึง ขอความร่วมมือทุกท่านแลกธนบัตรในจำนวนที่จำกัด ในช่วงแรก แต่ในระยะต่อไปสามารถแลกในจำนวนที่เพิ่มขึ้นได้ครับ


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย ธนาคารแห่งประเทศไทย
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend