ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 8 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

'พอร์ช' วอนใช้วิจารณญาณ หลัง 'กีฟ' จวกเละกลางรายการ

74.51K 950
พอร์ช วอนใช้วิจารณญาณ หลัง กีฟ จวกเละกลางรายการ

"พอร์ช" ศรัณย์ ศิริลักษณ์ วอนจบประเด็นดราม่าระหว่างพี่น้องของ"กีฟ"ดราภดา โสตถิวันวงศ์ กับ "เกรซ" ชลิตตา

        กลายเป็นแซบกลางดึกของค่ำคืนเมื่อวันที่18 กันยายนที่ผ่านมา เมื่อ "กีฟ" ดราภดา ไปเปิดใจกลางรายการแฉ ช่องจีเอ็มเอ็ม 25 ถึงการตัดขาดกับ "เกรซ" ชลิตตา น้องสาวที่หันไปคบหากับ "พอร์ช"ศรัณย์ อดีตเพื่อนซี้ แถมยังแฉแหลกไม่มียั้ง ล่าสุดได้พบกับ "พอร์ช" จึงต้องถามไถ่ได้ความว่า

        "ผมเพิ่งเปิดเห็นเหมือนกัน แต่ไม่ค่อยอยากตอบอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้มาก เพราะเป็นเรื่องเดิมๆ แต่ขอไว้อย่างหนึ่ง คือ ไม่อยากให้ไปว่าน้อง (เกรซ) อยากให้ใช้วิจารณญาณในการรับชมและรับฟังกันด้วย เรื่องพวกนี้บางทีเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องในบ้านในครอบครัว ซึ่งถ้าเป็นผมก็ไม่อยากเอามาพูดในที่สาธารณะคิดว่าให้เขาเคลียร์กันเองดีกว่า จริงๆ เรื่องก็จบไปนานแล้ว ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าเพราะอะไรทำไมถึงออกมาพูด แต่ก็ไม่เป็นไร เรื่องนี้ก็ไม่ได้มีผลกระทบกับผมเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เป็นน้องเกรซที่เขาเสียใจมากกว่า แต่เขาพูดกับผมตลอด แล้วการแก้ไขปัญหาที่ดีของน้อง คือ เขาไม่อยากตอบอะไรให้เป็นการต่อความยาวสาวความยืด เราก็เลยเลือกที่จะเงียบ" พอร์ชบอก 

        ถามต่อว่าแล้ว "พอร์ช" ได้ให้กำลังใจ "เกรซ" อย่างไรบ้าง พระเอกหนุ่มเผยว่า "ผมก็บอกน้องว่าไม่ต้องคิดมาก พี่อยู่ข้างๆ น้องเสมอ เพราะน้องเขาก็เครียด แต่เขาเลือกที่จะเงียบดีกว่า เหมือนเขาก็รักพี่เขา (กิฟ) เลยเลือกที่จะยอมโดนด่ามากกว่าจะไปพูดให้พี่สาวเขาโดนด่า ส่วนเรื่องคนในครอบครัวเขาจะว่ายังไง ผมไม่ทราบ แต่เลือกที่จะให้กำลังใจเขามากกว่า เพราะผมว่าเรื่องนี้จริงๆ ควรจะจบตั้งนานแล้ว ไม่มีประเด็นอะไรที่ผมจะทำให้เขาโกรธแล้วมาด่า โดยส่วนตัวผมไม่ได้คิดอะไร ไม่ได้โกรธเขาด้วย เอาเป็นว่าขอไม่ตอบอะไร ปล่อยไปเลยดีกว่า เพราะเป็นเรื่องเดิมๆ ณ ตอนนี้ผมใช้ชีวิตของผม ก็มีชีวิตที่ดีแล้ว ไม่จำเป็นต้องนั่งเครียดกับเรื่องพวกนี้ เพราะไม่ได้สำคัญกับชีวิตผมสักเท่าไหร่ เอาจริงๆก็อยากคุยนะ แต่เขาไม่คุยมากกว่า ซึ่งผมไม่ได้ซีเรียส แล้วแต่เขาเลย โอเคสิ่งที่ผมทำก็มีส่วนที่ผิดในการใช้ชีวิต ทุกคนย่อมเคยทำผิด อยู่ที่ว่าจะแก้ไขยังไง เรื่องแบบนี้ปล่อยให้เป็นเรื่องของวงในดีกว่าอย่าไปพูดให้คนอื่นฟังเยอะ เพราะฉะนั้นใช้วิจารณญาณในการฟังดีกว่านะ" พระเอกหนุ่มเผย 

        ช่วงนี้ดูความรักหวานขึ้นตลอด ด้านพอร์ชเผยอย่างอารมณ์ดี

        "ส่วนเรื่องความรักของผมกับน้อง ก็แฮบปี้ดี ที่เห็นว่าลงไอจีสตอรี่ แล้วมีหอมแก้มกัน ก็เป็นการถ่ายเล่นๆ ขำๆ จริงๆ โดนยุด้วย แล้วเราก็ยุขึ้น ถามว่าแสดงออกเยอะไปไหม ผมว่าก็ปกติของคนรักกันนะเราไม่ได้ไปไซร้ซอกคอใคร ที่เวลาผมหอมผู้ชายออกบ่อย ไม่เห็นมีใครบ่นเลย (หัวเราะ) คือก็อยากให้คนเห็นมุมน่ารักมากกว่า ซึ่งผู้ใหญ่ไม่ได้เรียกเตือนนะ ณ ตอนนี้ความรักของเราแฮบปี้ดี ถ้าถามถึงเรื่องแต่งงาน ก็คงยังนะ  รอหมดหนี้ก่อน ขอดูแลตัวเองให้ได้ก่อนที่จะไปดูแลคนอื่น ตอนนี้มีเก็บเงินไว้บ้าง แต่ต้องดูแลทั้งครอบครัว ต้องใช้เงินเยอะนิดหนึ่ง ตอนนี้ผมเพิ่ง 26 เอง ไว้รอ 32 ค่อยว่ากัน" พอร์ชกล่าวอย่างอารมณ์ดี  


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend