ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

งานบุญยิ่งใหญ่ ช่วยผู้ยากไร้ ประเพณีทิ้งกระจาด ปี 2560 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

4.32K 183
งานบุญยิ่งใหญ่ ช่วยผู้ยากไร้ประเพณีทิ้งกระจาด ปี 2560 มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง พลับพลาไชย กทม. จัดงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2560 แจกจ่ายข้าวสาร เครื่องอุปโภค-บริโภค ให้กับผู้ยากไร้

พร้อมอุทิศส่วนกุศลให้แก่ผู้ล่วงลับ โดยผู้ยากไร้หลายคนมานอนค้างคืนเพื่อรอเข้าคิวรับสิ่งของด้วยความเต็มใจ ที่ทางมูลนิธิฯ จัดเตรียมไว้ โดยมี พล.ต.ท.ชินทัต มีศุข รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิดงาน

บรรยากาศตั้งแต่เช้ามืดที่ผ่านมา ประชาชนกว่า 1 หมื่นคน ทั้งพื้นที่ กทม. และต่างจังหวัด มาจับจองพื้นที่ เข้าคิว เพื่อรับแจกข้าวสาร เครื่องอุปโภค-บริโภค และค่าพาหนะ ในงานประเพณีทิ้งกระจาด ประจำปี 2560 มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง พลับพลาไชย ท่ามกลางรอยยิ้มอันเป็นกุศลของเจ้าหน้าที่ และอาสาสมัครป่อเต็กตึ๊งทุกคน

หนึ่งในศิลปินกู้ภัยรหัส 373 คนรุ่นใหม่อย่าง ไข่มุก รุ่งรัตน์ วันนี้เธอเห็นประชาชนมาจากต่างจังหวัด เพื่อรอรับของแจกแล้วเกิดความสงสาร เธอมองว่าคนเราเกิดมาไม่เท่ากัน ส่วนตัวแล้ว จะมุ่งมั่นตั้งใจทำงาน ช่วยเหลือสังคมต่อไป

ประธานกรรมการมูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง คุณวิเชียร เตชะไพบูลย์ เปิดเผยว่า มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง เป็นองค์กรสาธารณกุศล ที่ให้ความช่วยเหลือสงเคราะห์ บรรเทาทุกข์ บำรุงสุข แก่เพื่อนมนุษย์ทุกชนชั้น ทุกศาสนา ไม่เลือกเพศและวัย ตั้งแต่เกิด แก่ เจ็บ และตาย ตลอดรวมทั้งด้านการศึกษามาเป็นปีที่ 107 แล้ว เริ่มจากช่วยเหลือศพไร้ญาติ ขยายเป็นการสังคมสงเคราะห์ และบรรเทาสาธารณภัยต่างๆ มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊ง ถือปฎิบัติมาโดยตลอด

ประเพณีทิ้งกระจาด เป็นงานบุญของชาวพุทธ มูลนิธิป่อเต๊กตึ๊งได้ปฎิบัติมาต่อเนื่อง โดยการนำสิ่งของเครื่องอุปโภค บริโภค มาเซ่นไหว้ ทำบุญอุทิศส่วนกุศล ให้แก่ดวงวิญญาณผู้ล่วงลับ แล้วนำมาแจกจ่ายให้ทานแก่ผู้ยากไร้ ทั้งยังแจกจ่ายให้แก่องค์กรภาครัฐและเอกชน หลายต่อหลายแห่ง วันนี้จึงเห็นทั้งรอยยิ้มและความสุข ทั้งผู้ให้และผู้รับ ก่อนที่ทุกคนจะเดินทางกลับบ้าน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend