ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 6 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

ม.รามคำแหง "ติดดาว" หอพักคุณภาพ 131 แห่ง ย่านหัวหมาก-บางนา

2.33K 77
ม.รามคำแหง ติดดาวหอพักคุณภาพ 131 แห่งย่านหัวหมาก-บางนา

อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง มอบรางวัลหอพักคุณภาพ รอบรั้วมหาลัยฯ 131 แห่ง ย่านหัวหมาก และบางนา ตามโครงการหอพักติดดาว ครั้งที่ 9

     

            เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 ก.ย. ที่ห้องศักดิ์ ผาสุขนิรันต์ อาคารหอประชุมพ่อขุนรามคำแหงมหาราช มหาวิทยาลัยรามคำแหงหัวหมาก ผศ.วุฒิศักดิ์  ลาภเจริญทรัพย์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นประธานมอบรางวัลแก่หอพักคุณภาพบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยรามคำแหง (ย่านหัวหมากและวิทยาเขตบางนา) ที่ผ่านการรับรองตามโครงการหอพักติดดาว ครั้งที่ 9 จำนวน 131 แห่ง โดยมีนายพรศักดิ์  พิทักษ์พูลสิน ประธาน กต.ตร.สน.หัวหมาก พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ ผกก.สน.หัวหมาก พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.อุดมสุข พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ เอี่ยมอ่อน สวป.สน.หัวหมาก นายอภิศักดิ์  อักษรณรงค์ รักษาราชการแทนหัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตบางกะปิ คณะกรรมการภาคประชาชน  และคณะกรรมการตรวจเยี่ยมหอพักเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

            ผศ.วุฒิศักดิ์ กล่าวว่า ขอขอบคุณผู้ประกอบการหอพัก หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน และทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องด้วยความจริงใจที่ได้ให้ความร่วมมือดำเนินการจัดโครงการหอพักติดดาวมาอย่างต่อเนื่องถึงปีที่ 9 ขอให้ภูมิใจที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการดีๆเช่นนี้ มหาวิทยาลัยรามคำแหง ถือเป็นสถาบันการศึกษาแห่งแรกที่ดำเนินการโครงการ "หอพักติดดาว" และโครงการ "หอพักสีขาว" ที่ทำให้ชุมชนบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัยน่าอยู่อาศัยปลอดจากสิ่งเสพติดและอบายมุข อีกทั้งยังเป็นต้นแบบให้กับสถาบันการศึกษาอื่นๆทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคด้วย

             "ขอให้ผู้ประกอบการหอพักให้ข้อมูลเกี่ยวข้องกับฝ่ายประชาสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยรามคำแหง เพื่อที่จะเผยแพร่ข้อมูลในช่วงการรับสมัครนักศึกษาใหม่ เป็นทางเลือกให้กับนักศึกษาที่สนใจจะพักอาศัยในหอพัก และหวังอย่างยิ่งว่าผู้ประกอบการทุกท่านจะให้ความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยในการดูแลสวัสดิภาพและความเป็นอยู่ของนักศึกษาที่พักอาศัยในหอพักเหมือนลูกหลาน เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของเยาวชนที่อยู่ระหว่างการศึกษาเล่าเรียนให้ดียิ่งขึ้น" อธิบการบดี ม.รามคำแหงกล่าว

            ด้านนายพรศักดิ์ กล่าวว่า ในฐานะประธานกต.ตร.สน.หัวหมาก ที่เป็นตัวแทนภาคประชาชนในการร่วมกับตำรวจสน.หัวหมากในการช่วยเหลือและป้องกันปัญหาอาชญากรรม โดยการป้องกันเหตุบริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งในตอนนี้ได้มีอาสาสมัครชุดปฎิบัติการเหยี่ยวดำออกตรวจร่วมกับทางสายตรวจเพื่อป้องกันเหตุในชีวิตและทรัพย์สินของนักศึกษาและประชาชนที่อาศัยอยู่ที่หอพักโดยรอบมหาวิทยาลัยรามคำแหง อย่างไรก็ตามขอประชาสัมพันธ์ให้ผู้อยู่อาศัยตามหอพักให้ความร่วมมือกับผู้ประกอบการในการสอดส่องดูแลสิ่งผิดสังเกตุและไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดอบายมุขต่างๆ เพื่อที่จะเป็นการพัฒนาสังคม คุณภาพชีวิตและป้องกันปัญหาอาชญากรรมอย่างยั่งยืน

             สำหรับในปีนี้มีหอพักที่ผ่านเกณฑ์การรับรองคุณภาพมาตรฐานฯ โครงการหอพักติดดาว ครั้งที่ 9 จำนวน 131 แห่ง ประกอบด้วย หอพักระดับดีเยี่ยม (5 ดาว) จำนวน  30 แห่ง หอพักระดับดีมาก (4 ดาว) จำนวน  44 แห่ง หอพักระดับดี (3 ดาว) จำนวน  57 แห่ง และหอพักที่ได้รับเกียรติบัตรในฐานะที่เป็นหอพักเครือข่าย จำนวน 10 แห่ง นอกจากนี้ภายในงานมีการมอบรางวัลหอพักติดดาว แลัยังมีการเสวนา เรื่อง "ก้าวสู่ 1 ทศวรรษกับพัฒนาการหอพักติดดาว"  รวมทั้งการแนะนำแนวทางการพัฒนาคุณภาพหอพักสู่การเป็นหอพักติดดาว จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง คณะกรรมการตรวจเยี่ยมหอพัก และตัวแทนผู้ประกอบการด้วย


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend