ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ฮาโกะสโตร์ ส่งกระเป๋าเพื่อสุขภาพมัดใจนักช้อปออนไลน์แบบติดหนึบ!

10.10K 37
ฮาโกะสโตร์ ส่งกระเป๋าเพื่อสุขภาพมัดใจนักช้อปออนไลน์แบบติดหนึบ!

ภายใต้คอนเซปต์ "ช่องเยอะเบาสบายไหล่" แค่ 2 ปี ยอดขายพุ่งเกือบร้อยล้านเดินหน้าขยายช่องทางจำหน่ายเพิ่มเปิดตัวหน้าร้าน พ.ย. นี้

บริษัท ฮาโกะ สโตร์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายกระเป๋าเพื่อสุขภาพ "Hadara" (ฮาดารา) เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ช่องเยอะเบาสบายไหล่" เอาใจคนรักสุขภาพ โดยคุณ ธนาพร เหล่าศิลปเจริญ และคุณ พฤกษชา มณีพฤกษ์ สองสาวนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่ห่วงใยสุขภาพผู้หญิงไทยให้มีสุขภาพบ่าและหลังที่ดี ออกแบบและตัดเย็บโดยฝีมือคนไทย ยอดขายพุ่งถึง 60 ล้านบาทภายใน 2 ปี เดินหน้าเปิดขายหน้าร้าน พ.ย. นี้

คุณธนาพร เหล่าศิลปเจริญ (นิ้ง) กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารสินค้า เผยว่า "Hadara คือแบรนด์กระเป๋าเพื่อสุขภาพบ่าเจ้าแรกและเจ้าเดียวในไทย ต้นตำรับ "สายสะพายนุ่มไหล่" และคอนเซ็ปต์ "ช่องเยอะ เบาสบายไหล่" จำหน่ายตั้งแต่เดือน พ.ย. 58 โดยมีความโดดเด่นที่ฟังก์ชั่นการใช้งาน มีช่องจัดเก็บอย่างเป็นระบบภายใต้ดีไซน์ที่เรียบหรูแต่แมทช์ง่ายและใช้ได้ทุกวัน โดยตัวกระเป๋ามีน้ำหนักเบา ประกอบกับสายสะพายที่มีขนาดกว้างและนิ่ม ทำให้ช่วยกระจายน้ำหนักได้ดีไม่กดทับกล้ามเนื้อ แถมยังช่วยลดอาการปวดเมื่อยหลัง บ่า และต้นคอ ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดโรคเครียดตามมา ไม่ทำให้เป็นภาระและอุปสรรคในการใช้ชีวิต" ธนาพร กล่าวถึงคุณสมบัติของกระเป๋าคุณธนาพร ยังกล่าวอีกว่า "ก่อนจะมีไอเดียทำกระเป๋าขาย เราสองคนและญาติพี่น้อง เจอปัญหาแบบเดียวกันคือ เพราะสัมภาระในกระเป๋านั้นเยอะทำให้กระเป๋าหนัก และมีสายสะพายที่แคบและแข็ง ทำให้เกิดอาการปวดหลัง บ่า และไหล่ ส่งผลกระทบกับสุขภาพจนถึงเป็นโรคเครียดเลย เราสองคนเลยได้ไอเดียที่ว่า คงจะดีนะถ้าเกิดมีกระเป๋าที่เบาๆ สายสะพายนุ่มๆ ที่ใช้ได้ทุกวันจะได้ไม่เป็นภาระให้กับบ่า นั่นคือจุดเริ่มต้นของธุรกิจกระเป๋า ฮาดารา ค่ะ"

คุณพฤกษชา มณีพฤกษ์ (ปอม) กรรมการผู้จัดการฝ่ายบริหารการตลาดออนไลน์ เผยต่ออีกว่า "กระเป๋าแฟชั่นทั่วไปจะมีช่องจัดเก็บไม่เยอะ สัมภาระส่วนมากก็จะกองรวมกันที่ก้นกระเป๋า นอกจากจะหาหยิบใช้ยากแล้วยังเป็นการถ่วงน้ำหนักไปที่จุดๆเดียวทำให้กดทับบ่า ต่อมาเรามีการค้นคว้าและพัฒนาการทำกระเป๋า โดยปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ แพทย์ และดีไซน์เนอร์ จนมาได้ข้อสรุปว่านอกจากวัสดุและดีไซน์ของกระเป๋าที่ต้องมีน้ำหนักเบาแล้ว "สายสะพายไหล่" ยังต้องมีการกระจายน้ำหนักที่ดีและไม่กดทับกล้ามเนื้อ จนออกมาเป็นดีไซน์ "สายสะพายนุ่มไหล่" ที่มาของ Hadara Healthy Bag โดยคำว่า "Hadara" มาจากภาษา Hebrew แปลว่า "สิ่งที่สวยงาม" ซึ่งกระเป๋านั้นก็เปรียบได้ดั่งเครื่องประดับของผู้หญิง แต่นอกจากความสวยงามแล้วฟังก์ชั่นต้องใช่ ดังนั้นกระเป๋า Hadara จึงได้ออกแบบให้มีช่องจัดเก็บที่เป็นระบบ ซึ่งนอกจากจะหาหยิบใช้สัมภาระง่ายและรวดเร็วแล้วยังช่วยให้น้ำหนักกระจายไปได้ทั่วกระเป๋า และมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะกับคุณผู้หญิงทุกคน"

คุณพฤกษชา ยังกล่าวอีกว่า "ก่อนออกสู่ตลาดเรามีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ ใส่ใจทุกกระบวนการผลิต และการตรวจสอบคุณภาพอย่างดี และทดลองใช้จนมั่นใจว่า ลูกค้าต้องพึงพอใจในสินค้าของเรา โดยเริ่มเปิดตลาดด้วยการจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ เฟซบุ๊กแฟนเพจ รวมถึง แอพพลิเคชั่น LINE เพราะเรามั่นใจว่าช่องทางนี้จะเป็นช่องทางที่เราสามารถสื่อสารความตั้งใจของเราได้ ทั้งจุดเด่นของสินค้าและแบรนด์ ซึ่งก็โชคดีที่คอนเซ็ปต์ของเราเป็นที่ถูกใจของลูกค้า โดยเปิดตัวล๊อตแรก 2 รุ่น 500 ใบ ก่อนผลิตเสร็จ ปรากฏว่ามีลูกค้าสั่งจองเยอะและส่งออกให้ลูกค้าหมดภายใน 3 วัน จากล๊อตแรกที่ประสบความสำเร็จจึงทำรุ่นใหม่ออกมาเรื่อยๆ และปัจจุบัน Hadara ออกแบบกระเป๋ามาแล้วกว่า 15 รุ่น จำหน่ายกระเป๋าไปแล้วมากกว่า 25,000 ใบ ยอดขายสะสมรวมกว่า 60 ล้านบาท เพื่อความสะดวกในการชมสินค้า เราจะมีการเปิดจำหน่ายผ่านหน้าร้านสาขาแรกที่ห้างสรรพสินค้าสยามสแควร์วันในเดือนพฤศจิกายนศกนี้"

คุณพฤกษชา ทิ้งท้ายว่า "สำหรับผู้ที่สนใจข้อมูลสินค้าเพิ่มเติมสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.hadarahako.com เฟซบุ๊กแฟนเพจ HadaraHako หรือคุยกับเราผ่านไลน์แอพพลิเคชั่น @hadarahako โทร. 02-816-8858"


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend