ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันศุกร์ ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564

ค้นพบมนต์เสน่ห์บนเส้นทางแห่งการรับประทานอาหาร ที่ อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

5.80K 67
ค้นพบมนต์เสน่ห์บนเส้นทางแห่งการรับประทานอาหาร ที่ อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ อมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ

สวัสดีครับ วันนี้น้าคมจะพาทุกท่านมาสัมผัสประสบการณ์ที่แตกต่างกันจาก 8 สถานีอาหาร รวบรวมเมนูอาหารจานเด็ดจากหลากหลายประเทศ พิเศษไปกว่านั้นคือทุกท่านที่มาทาน จะได้รับ Maine Lobster ครึ่งตัวต่อท่าน โดยเลือกได้ว่าจะให้เชฟปรุงแบบไหน มีย่าง ตุ๋น และอบชีส และมีซอสให้เลือกกันถึง 3 แบบ คือ Peppercorn sauce, Red wine sauce และ XO sauce

กับบรรยากาศร้านแบบสบาย ๆ ตกแต่งอย่างมีสไตล์ มีที่นั่งให้คุณได้เลือกกันหลากหลายมุม มีที่นั่งรองรับกันมากถึง480 ที่นั่ง กันเลยทีเดียว

อมาญา ฟู้ด แกลเลอรี่ มีหลายสเตชั่น ประกอบด้วยอมาญา ไทยและประเทศเพื่อนบ้าน

อาหารไทยท้องถิ่นรสจัดจ้าน ซึ่งเป็นเมนูอาหารไทยที่เป็นที่ชื่นชอบตลอดกาลจากผู้คนในทุกมุมโลก นอกจากนี้ยังมีเมนูเด็ดจากประเทศเพื่อนบ้านในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมีอาหารเด็ดที่เหมาะสำหรับทานร่วมกัน ได้แก่ สะเต๊ะที่มีเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ หรือเนื้อวัว ผัดไทย ปอเปี๊ยะเวียดนาม และข้าวมันไก่ไหหลำ

อมาญา กริลล์

อาหารท้องถิ่นหลากหลายประเภท รวมถึงปลานำเข้า อาหารทะเลและเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ควบคู่กับเครื่องเคียงและซอสแบบเอเชียและตะวันตกให้เลือกได้ตามใจชอบ นอกจากนี้ยังมีเมนูจานเด่น ได้แก่ อมาญา แบล็ค เบอร์เกอร์ เนื้อวัวบดจากออสเตรเลียน้ำหนัก 180 กรัม เสิร์ฟพร้อมบีทรูทหมัก หัวหอมฉาบน้ำตาล มายองเนสศรีราชา และไข่ดาว

อมาญา อินเดียน

ให้บริการอาหารอินเดียหลากหลายชนิด เมนูแนะนำ ได้แก่ แกงไก่อินเดียสไตล์มุกไล (Mughlai chicken bhartha) ข้าวหมกเนื้อแกะ (Gosht dum biryani) และชีสอินเดีย (paneer) ที่เสิร์ฟใน 3 รูปแบบ สำหรับตัวเลือกเมนูที่เหมาะกับการรับประทานร่วมกันได้แก่ ขนมปังอินเดียแบบต่างๆ คาโทรี แป้งนานชนิดต่างๆ ปาราธะ คูช่าและโรตี นอกจากนี้ยังมีเมนูมังสวิรัติและเมนูเนื้อสัตว์ที่ได้มาตรฐานอาหารฮาลาล

อมาญา อิตาเลียน

มีอาหารหลากหลาย เช่น คาร์ปาชโช่ (Carpaccio) ซีซาร์สลัดแบบคลาสสิค และออสซิบูกิ (osso bucco) เมนูอาหารที่สามารถแบ่งรับประทานร่วมกันได้ มีตั้งแต่ของว่างแบบอิตาเลี่ยน (antipasti platter) ซุปมิเนสโตรเน่แบบโฮมเมด พาสต้าที่สามารถเลือกสั่งได้ตามต้องการ และพิซซ่าทั้งแบบคลาสสิคและหน้าต่างๆ

อมาญา เดลี่

อีกสถานีอาหารที่แยกส่วนออกมาโดยเฉพาะ ให้บริการสลัดและอาหารสดใหม่ทั้งซีฟู้ด ซูชิ ซาซิมิ และโคลด์ คัทต่างๆ รวมถึงหอยนางรมและซีฟู้ดสดๆ เทมปุระ ซาซิมิและซูชิ นอกจากนี้ยังให้บริการบุฟเฟ่ต์ซีฟู้ด ในทุกคืนวันศุกร์และบุฟเฟ่ต์มื้อสายวันอาทิตย์

อมาญา ทรีตส์

มุมของหวานแสนอร่อยหลากหลายให้เลือกสรร ตั้งแต่ขนมไทย จีน อินเดีย รวมถึงขนมนานาชาติแบบคลาสสิค เช่น เครมบูเล่และทีรามิสุ ไฮไลท์ของมุมนี้คือสถานีน้ำแข็งใสพร้อมเครื่องเคียงมากมายให้เลือกสรรตามใจชอบ

อมาญา บาร์ แอนด์ เซลลาร์

บาร์เครื่องดื่ม ที่มีบาร์เทนเดอร์รังสรรค์ค็อกเทลในรูปแบบสนุกสนานที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นเฉพาะตัว โดยใช้วัตถุดิบสมุนไพรจากท้องถิ่น เครื่องเทศ ขนมสมัยเด็ก ผลไม้เขตร้อน และเหล้าหมัก พร้อมเสิร์ฟคุณๆ

ที่อมาญา ไวน์ เซลลาร์ห้องเก็บไวน์หลากหลายประเภท รวมถึงไวน์แบบคลาสสิคนำเข้าจากฝรั่งเศส อิตาลี สเปน และเยอรมัน รวมถึงไวน์แบบร่วมสมัยจากอเมริกาใต้และออสเตรเลีย บริเวณใกล้กับห้องเก็บไวน์มีห้องส่วนตัว สามารถรองรับการพบปะสังสรรค์อย่างเป็นส่วนตัวที่ได้มากถึง 20 ท่าน และในช่วงมื้อสายวันอาทิตย์บริเวณนี้จะเปลี่ยนเป็นบริเวณที่ให้บริการชีสหลากหลายชนิดอีกด้วย

นอกจากนั้นยังมีบริการห้องเด็กไว้สำหรับคุณหนู ๆ อีกด้วย

ราคา 1,800 บาท ++ ต่อท่าน (เฉพาะอาหาร)2,499 บาท ++ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ ชาและ กาแฟ2,999 บาท ++ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ ไวน์แดง ไวน์ขาว และ สปารค์กลิ้งไวน์ ไม่จำกัด3,500 บาท ++ ต่อท่าน รวมน้ำดื่ม ซอฟดริงค์ น้ำผลไม้ ไวน์แดง ไวน์ขาว และ สปารค์กลิ้งไวน์ และ แชมเปญ ไม่จำกัด

โปรโมชั่นบัตรเครดิตKBANK : มา 4 จ่าย 2 หรือรับส่วนลด 20% (1 กรกฏาคม - 30 กันยายน, 2560)SCB : มา 4 จ่าย 2 หรือรับส่วนลด 20% (1 กรกฏาคม - 30 กันยายน, 2560)krungsri : มา 4 จ่าย 2 หรือรับส่วนลด 20% (1 กรกฏาคม - 30 กันยายน, 2560)KTC : มา 4 จ่าย 2 หรือรับส่วนลด 20% (1 กรกฏาคม - 30 กันยายน, 2560)

ที่ตั้ง : โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ เปิดให้บริการ :  6.00 - 22.30 น. บัฟเฟ่ต์อาหารเช้า 6.00 - 10.30 น. และอาหารจานเดียวตลอดวัน  12.00 - 22.30 น. ข้อมูลเพิ่มเติม :  www.amari.com/watergate                        https://www.facebook.com/AmayaBangkok/


เรื่องโดย คม ดีประเสริฐ | ภาพโดย คม ดีประเสริฐ
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend