ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

น้ำป่าจากเขาหลัก ท่วมถนนเพชรเกษม ช่วงเขาหลักเซ็นเตอร์

8.86K 377

น้ำป่าจากเขาหลักไหลเข้าท่วมถนนเพชรเกษมช่วง เขาหลักเซ็นเตอร์ รถวิ่งได้เพียง 1 ช่องจราจร จาก 6 ช่องจราจร

วันที่ 15 ก.ย.60 นายสิริธร บัวแก้ว รองนายกเทศมนตรีตำบลคึกคัก น.ส.จิตติมา คงพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านบางหลาโอน ม.7 ต.คึกคัก อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ออกอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่ใช้ถนนเพชรเกษม เก็บเศษขยะที่ไหลมากับน้ำทำให้ช่งระบายน้ำอุดตัน หลังเกิดฝนตกหนักทำให้น้ำป่าจากเขาหลัก ไหลเข้าท่วมถนนเพชรเกษม ช่วง เขาหลักเซ็นเตอร์(แหล่งท่องเที่ยสชื่อดังของจังหวัดพังงา) จนรถวิ่งไปมาได้แค่ 1 ช่องจราจร จาก 6 ช่องจราจร โดยพบว่า ปริมาณน้ำป่ายังคงมีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้รถที่วิ่งไปมาเริ่มติดสะสม

นายสิริธร บัวแก้ว เผย ถนนสายดังกล่าว มีลักษณะเป็นเขื่อนขวางกั้นระหว่างภูเขาและทะเล ทำให้น้ำป่าที่ไหลจากเขาหลัก ไม่สามารถไหลลงทะเลได้สะดวก ประกอบกับท่อลอดใต้ถนนมีขน่ดเล็กจึงเกิดการเอ่อล้นบนผิวจราจร ที่ความสูงเกิอบ 40 cm. ทำให้ต้องนำกำลังเจ้าหน้าที่ออกอำนวยความสะดวกแกประชาชนผู้ใช้เส้นทางดังกล่าว หลังพบปริมาณน้ำป่ายังคงเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ด้าน นายสายัน กิจมะโน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดพังงา เผย หลังจากเกิดเหตุการณ์ฝนตกอย่างต่อเนื่อง ทำให้เครื่องวัดปริมาณน้ำฝนสะสมที่สถานี บ้านเหมาะ (บ้านในหนด) ต.เหมาะ อ.กะปง ซึ่งครอบคลุม บ้านในหนด ต.เหมาะ และใกล้เคียง หรือบริเวณใกล้เคียง มีฝนตกสะสม 12 ชั่วโมง 114.5 มิลลิเมตร ฝนตกสะสม 24 ชั่วโมง 202.5 มิลลิเมตร ฝนตกสะสม 48 ชั่วโมง 202.5 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นเกณที่มาก จีงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่และเครื่อข่ายทำการเฝ้าระวังน้ำป่าไหลหลากและดินโคลถล่มอย่างใกล้ชิด


เรื่องโดย อโนทัย งานดี | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend