ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

เจ้าหน้าที่บุก "บ้านผีสิง" พบเป็นแหล่งมั่วสุม ยาเสพติด

9.89K 782
เจ้าหน้าที่บุกบ้านผีสิงพบเป็นแหล่งมั่วสุมยาเสพติด

วันที่ 13 กันยายน 2560 เวลา 13.00 น.เจ้าหน้าที่ฝายปกครอง โดยการนำของนายสุรชาติ แก้วศิลา นายอำเภออุทุมพรพิสัย พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ

 บุกเข้าตรวจค้นบ้านเลขที่ 38 หมู่ 14 ตำบลสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ หลังสืบทราบว่า บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งแอบมั่วสุมเสพยาเสพติด จากการเข้าตรวจค้นสามารถจับกุม ผู้ต้องหาได้ 5 ราย เป็นชาย 4 ราย หญิง 1 ราย คือนายถวิล หินกล้า อายุ 27 ปี นายวรวุฒิ พวงสวัสดิ์ อายุ 32 ปี นายกาจญ์พนิช มีรัตน์ อายุ 41 ปี นายสุรสิทธิ์ ศรีบาง อายุ 38 ปี และนางรัศมี เฟื้องจันทร์ อายุ 32 ปี ทั้งหมดเป็นชาวอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 1 เม็ด ตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่ถึงกับ อึ้ง..เพราะพบว่าภายในบ้านนั้นมีเศษสิ่งของเศษขยะ และอุปกรณ์ในการเสพยาเสพติด เต็มไปทั่วภายในบริเวณบ้าน และยังตรวจค้นที่บริเวณสวนหลังบ้าน พบไม้ประดู่แปรรูปจำนวน 10 ท่อน

จาการสอบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่า อาศัยบ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมเสพยาเสพติด และจำหน่ายยาบ้า โดยในตอนกลางวันก็จะซุกตัวหลับนอน ส่วนในตอนกลางคืนช่วงดึกสงัดก็จะรอลูกค้าเข้ามาซื้อยาบ้า และออกไปส่งยาให้ลูกค้าที่สั่งซื้อมา เจ้าหน้าที่จึงทำการตรวจปัสสาวะพบผลเป็นบวก จึงแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองโดยผิดกฎหมาย และเสพยาเสพติดให้โทษประเภท1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.อุทุมพรพิสัย ดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนไม้ประดู่เจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนว่าได้มาอย่างถูกกฎหมายหรือไม่ต่อไป

อย่างไรก็ตาม บ้านหลังดังกล่าว ชาวบ้านในชุมชน ได้ตั้งฉายาว่าเป็นบ้านผีสิง เนื่องจากสภาพบ้านรกร้าง ไม่พบผู้คน ในตอนกลางคืนมีแสงไฟสลัว ซึ่งทราบต่อมาว่าเกิดจากแสงเทียนที่ผู้ต้องหาจุดให้แสงสว่าง เพราะไม่เปิดไฟ เพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ว่าไม่มีใครอยู่ในบ้าน


เรื่องโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ | ภาพโดย พงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend