ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

บุกค้นแหล่งพักยา-ยึดยาบ้า242,600 เม็ด

1.97K 246
บุกค้นแหล่งพักยา-ยึดยาบ้า242,600 เม็ด

ลำปาง - ทหาร-ตำรวจ ลำปาง บุกค้นแหล่งพักยานรก รวบยกแก๊ง 4 คน พร้อมยาบ้า 242,600 เม็ด ก่อนขยายผลหาตัวนายทุนใหญ่

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 8 กันยายน กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง โดย พล.ต.กิตติศักดิ์ แม้นเหมือน ผบ.กองกำลังรักษาความสงบเรียบร้อยจังหวัดลำปาง (มทบ.32),พ.อ.เกรียงศักดิ์ ปักคำไท ผบ.กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 1 (มทบ.32)ได้สั่งการให้ พ.ต.พนม ดิษฐสาคร รอง ผบ.กองร้อยรักษาความสงบเรียบร้อยที่ 1(มทบ.32) สนธิกำลังร่วมเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองลำปาง นำโดย พ.ต.อ.กฤษดา พันธ์เกษม ผกก.สภ.เมืองลำปาง,พ.ต.ท.ประสิทธิ์ หล้าสมศรี สวป.สภ.เมืองลำปาง,ร.ต.อ.โอภาส จุลพันธ์ รองฯสวป.สภ.เมืองลำปาง และ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นคร นำโดย พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร ,พ.ต.ท.พินิจ เนตรปัญญา รอง ผกก.สส.สภ.เขลางค์ ,เจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร มทบ.32 จำนวน 20 นาย

โดยเข้าตรวจค้นบ้านเป้าหมาย ที่บ้านเลขที่ 326 ม.8 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง หลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปราบยาเสพติด สภ.เมืองลำปาง ได้ทำการขยายผลจับกุมยาเสพติด ในพื้นที่ สภ.เมืองลำปาง และผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมได้ก่อนหน้านั้นได้ให้การเป็นประโยชน์แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจและชี้เป้าหมายว่าได้รับยาบ้ามาจากบ้านหลังดังกล่าวซึ่งเป็นแหล่งที่พักยาเสพติดอีกด้วย โดยบ้านหลังดังกล่าวได้มีนายประดิษฐ์ สิยานันท์  เป็นผู้ดูแล และคอยแบ่งยาเสพติด ส่งให้กับ ผู้ค้ารายย่อย ในพื้นที่จ.ลำปาง โดยจะเขียนชื่ื่อ ผู้ค้ารายย่อย แบ่งออก เป็นชุดๆ ต่อจากนั้นก็จะนำไปโยนทิ้งไว้ตามจุดนัดหมายในพื้นที่ต่างๆ จึงได้วางแผนร่วมกันและสนธิกำลังเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าวตามที่ได้รับทราบในเบื้องต้น

จากการเข้าตรวจค้นภายในบ้านหลังดังกล่าวเจ้าหน้าที่ได้พบยาบ้า บรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย จำนวน 3 กระสอบ ซึ่งได้แอบซุกซ่อนปะปนอยู่กับกองเสื้อผ้าภายในบ้าน เพื่อหวังตบตาเจ้าหน้าที่ ต่อจากนั้นจึงได้ทำการเปิดดูภายในกระสอบที่ค้นพบ จำนวน 3 กระสอบ ดังนี้ กระสอบที่ 1 พบยาบ้า จำนวน 88,600 เม็ด กระสอบที่ 2 พบยาบ้า จำนวน 116,000 เม็ด กระสอบที่ 3 พบยาบ้า จำนวน 38,000 เม็ด รวมยาบ้าทั้ง 3 กระสอบเป็นจำนวนทั้งสิ้น 242,600 เม็ด จึงได้ทำการจับกุมผู้ต้องหา จำนวน 4 ราย ที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว ทราบชื่อในเวลาต่อมา คือ

1.นายประดิษฐ์ สิยานันท์ อายุ 39 ปี 2.นายวิชัย จุมปาหลวง อายุ 59 ปี 3.นางจงลักษ์ ทุมมี อายุ 48 ปี 4.นายจุตรงค์   ปินตาปลุก อายุ 33 ปีต่อจากนั้นจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


เรื่องโดย ประทีป นันทะผาบ | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend