ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพฤหัสบดี ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

Hot wave music awards "ป๋าเต็ด" ชมรุ่นใหม่ เก่งจน "ตูน วงละอ่อน" อดีตรุ่นพี่เวทีนี้ต้องหนาว

1.78K 38
Hot wave music awardsป๋าเต็ด ชมรุ่นใหม่เก่งจน ตูน วงละอ่อนอดีตรุ่นพี่เวทีนี้ต้องหนาว

การก้าวเข้าสู่วงการวงการบันเทิงในปัจจุบัน อีกหนึ่งเส้นทาง ที่เปิดกว้างให้ทุกคนทุกชนชั้นมีสิทธิเท่าเทียม นั่นก็คือ เวทีการประกวด ถึงแม้ว่าในปัจจุบันจะมีหลากหลายเวทีให้ได้เลือกเพื่อประลองฝีมือ แต่ถ้าหากย้อนกลับไปในยุค 90 คงไม่มีใครไม่รู้จัก เวทีการประกวด Hot wave อย่างแน่นอน

หลังจากที่การประกวดนี้ได้หายไปพร้อมกับคบื่น 91.5 ในที่สุดท้ายก็กลับมาอีกครั้งในปีนี้ และยังคงได้รับเสียงตอบรับที่ดีเช่นเดิม ด้วยคำว่า Hot wave ที่ยังคงเป็น เป้าหมาย และความใฝ่ฝัน ของน้องๆในรัดับมัธยมศึกษา อย่าน้องๆ วง METHANE ที่ต้องใจรอการประกวดเวทีนี้ ถึง 6 ปี 

"ถึงแม้ว่าเราอาจจะไม่ทันในยุคพีคของคลื่นวิทยุนี้ แต่เราก็ได้คนรุ่นพี่ๆ พูดถึงเวทีนี้ว่ามันสุดยอด ต้องไปให้ได้ ประกอบกับเราได้ดูหนังเรื่อง "Suck seed ห่วยขั้นเทพ" แล้วเรารู้สึกว่า เวทีนี้เจ๋งมาก ต้องมาให้ได้ ถึงแม้ว่าจะมีข่าวการปิดตัวลงของคลื่นนี้ แต่เราก็ยังคงตั้งใจทำวงต่อไป จนวันนี้ เราได้เข้ารอบ 4 ทีมสุดท้าย มันคุ้มมากกับการรอคอย"  นี่คือความในใจของน้องๆที่รอการประกวดเวทีนี้มาอย่างยาวนาน

ส่วนรุ่นพี่ที่เคยขึ้นประลองฝีมือ เวทีนี้อย่าง แบงค์ วงClash ที่ได้รับรางวัลชนะเริศ Hot wave music awards ครั้งที่ 3 ก็บอกว่า น้องๆในปัจจุบัน เก่งมาก เก่งจนน่ากลัว 

"เวทีนี้คือสุดยอด คือเวทีที่ทำให้เราในตอนนั้นที่เป็นเด็กเกเรไม่ตั้งใจเรียน แต่เราชอบเล่นดนตรี มีที่ในการแสดงออกในทางที่ถูกต้อง ตอนนั้นเรารู้สึกเหมือนตัวเองไม่ทีประโยชน์ เล่นไปวันๆ แต่พอได้มาเวทีนี้ ทุกคนชอบ ชื่นชมในสิ่งที่เราก็ชอบด้วย มันดีมาก ผมไม่คิดว่าวันนึงในฐานะเด็กผู้เข้าประกวด จะมาเป็นผมในแบบทุกวันนี้ได้ และยังต้องมาเป็นกรรมการในครั้งนี้อีก ซึ่งผมบอกเลย น้องๆ น่ากลัวมาก เก่งมาก เก่งจนน่ากลัว ถ้าเทียยบกับผมตอนนั้น ผมยอมน้องๆเลย"

ขนาด ป๋าเต็ด ยุทธนา บุญอ้อม ผู้บุกเบิกเวทีนี้ตั้งแต่เริ่มต้น ยังบอกว่า " ถ้า ตูน วงละอ่อน มาแข่งตอนนี้ ก็ตายเหมือนกันนะ เพราะเด็กเก่งมาก ด้วยโลกที่เทคโนโลยีไปไว ทุกอย่างเรียนรู้ได้ด้วยตัวเองตลอดเวลา แต่สิ่งที่ทำให้เวทีนี้แตกต่างจาก การประกวดอื่นๆ อาจจะเป็นบรรยากาศมันที่มันไม่มช่การแข่งขันแบบเอาเป็นเอาตาย ต่างวง ต่างโรงเรียนก็ ให้กำลังใจกัน มีครอบครัว มีคุณพ่อคุณแม่ใส่เสื้อทีมมาเชียร์ มันเป็นภาพที่น่ารัก เราคิดว่านี่แหละ คือเสน่ห์ของ Hot wave music awards"


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend