ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2564

น้ำตาท่วมเอ็มวี!! "ป้าง" ให้กำลังใจในเพลง "ทุกคนเคยร้องไห้"

5.62K 614
น้ำตาท่วมเอ็มวี!! ป้าง ให้กำลังใจในเพลง ทุกคนเคยร้องไห้

"ป้าง" นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ให้กำลังใจลุกขึ้นสู้ใส่ลงในเพลง "ทุกคนเคยร้องไห้"ก่อนจะมีคอนเสิร์ตใหญ่ "50 ปี พรีแซยิด ป้าง นครินทร์ เพลงดังไม่ดังจะได้ฟังกันก็คราวนี้"

ก่อนจะไปมันส์กันในคอนเสิร์ตใหญ่ "50 ปี พรีแซยิด ป้าง นครินทร์ เพลงดังไม่ดังจะได้ฟังกันก็คราวนี้" "ป้าง" นครินทร์ กิ่งศักดิ์ ก็มีเพลงใหม่สไตล์ป้างที่ทุกคนถามหามาให้ฟังเรียกน้ำย่อยกันก่อน คราวเป็นเพลงช้าๆ ซึ้งๆ ถึงขั้นเสียน้ำตาได้ชื่อ "ทุกคนเคยร้องไห้" แต่จะได้ฟังกันบนเวทีคอนเสิร์ตหรือไม่ ไปฟังป้างบอก

"ผมเชื่อว่ามนุษย์ทุกคนมีปัญหาในใจ หลายคนเลือกที่จะเก็บไว้คนเดียว ไม่อยากให้ใครรู้ ผมก็เลยแต่งเพลง "ทุกคนเคยร้องไห้" ให้เหมือนเป็นเพื่อนสนิทที่คอยรับฟัง แล้วก็ให้ร้องไห้ไปเลย ร้องแล้วจะได้รู้สึกดี ผมว่ามันเหมือนที่เราออกมาจากท้องแม่วันแรก การร้องไห้เป็นการบอกว่าเรารอด อยากให้การร้องไห้เป็นสัญลักษณ์แบบนั้นอีกครั้งดีกว่า ร้องไห้ซะแล้วก็สู้ต่อ ที่ผ่านมาพี่แต่งเพลงสนุก เพลงยิ้ม ๆ แฮปปี้ไปแล้ว ก็อยากมีเพลงที่เป็นเพื่อนในยามทุกข์ด้วย ส่วนดนตรีก็จะออกแนวเนิ่บ ๆ แต่ก็มีจังหวะ ไม่ใช่ดนตรีที่เศร้าไปเลยอย่างเดียว ตอนอัดร้องก็ต้องบิ๊วนะ จริง ๆ แต่งเพลงนี้ให้ตัวเองด้วยเหมือนกัน เพราะบางทีผมก็เก็บเรื่องอะไรไว้มากมาย เรื่องมิวสิกวิดิโอผมได้ช่วยออกไอเดียด้วย ด้วยการชวนมิตรรักของผม 4-5 คน มานั่งเล่าเหตุการณ์ที่เคยร้องไห้ สุดท้ายผมก็ไปกอดให้กำลังใจเขา ตอนนี้มีให้ดูกันแล้วนะ

ส่วนในคอนเสิร์ตใหญ่ 50 ปีพรีแซยิดฯ วันที่ 30 ก.ย.นี้ ที่อิมแพคอารีน่า ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะร้องเพลงนี้หรือเปล่า เพราะต้องวางโครงก่อนว่าบนเวทีจะมีพาร์ทไหนบ้าง ถ้าถามความพร้อมคือมันเป็นเพลงของเราอยู่แล้ว อาจจะไม่ต้องซ้อมแบบเคร่งเครียดมาก แต่จะเน้นเรื่องอารมณ์ในแต่ละเพลงมากกว่า เรื่องพละกำลังต้องเตรียมตัวมากกว่าเดิม 3 เท่า ต้องหาเวลาออกกำลังกาย ไม่งั้นเดี๋ยวโทรม ฝากถึงมิตรรักแฟนเพลงให้เตรียมตัวเตรียมใจเพลงมาซึบซับบทเพลงของผม ใครยังไม่มีบัตรไปซื้อได้ที่ไทยทิคเก็ทเมเจอร์ แล้วเจอกันที่คอนเสิร์ตช" ป้างบอก


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend