ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอังคาร ที่ 24 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

หนุ่มฮ่องกงท้าตาย! ปีนเสาส่งตึกใบหยก เซลฟี่โชว์ชาวโลก

16.75K 600
หนุ่มฮ่องกงท้าตาย!ปีนเสาส่งตึกใบหยกเซลฟี่โชว์ชาวโลก

ชาวเน็ตแห่แชร์ภาพ 3 หนุ่มท้าตาย ปีนเสาส่งทีวีบนตึกใบหยก 2 เซลฟี่เก็บภาพอวดลงอินสตาแกรม หลายคนหวั่นหากเกิดอุบัติเหตุใครจะรับผิดชอบ

เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมที่ผ่านมา บนโลกออนไลน์เริ่มมีการแชร์ภาพจากอินสตาแกรม @mycitybangkok เป็นภาพชายวัยรุ่น 3 คนปีนขึ้นเสาส่งโทรทัศน์บนชั้นสูงสุด (ชั้น 85) ของอาคารใบหยก 2 ก่อนที่จะถ่ายรูปแบบเซลฟี่โดยใช้ไม้เป็นเครื่องมือช่วย หลังจากที่ภาพนี้ถูกเผยแพร่ไป ต่างมีผู้คนแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลายคนแสดงความตกใจ หรือตะลึงในการกระทำดังกล่าว หลายคนมองว่า การกระทำเช่นนี้เป็นอันตราย หากเกิดอุบัติเหตุแล้วใครจะรับผิดชอบ

Bayoke Sky Tower, Bangkok Tag someone you'd like to go here with Photo credit: @2.25c Be sure to follow us @mycitybangkok Tag your best photos #mycitybangkok for a chance to be featured #bangkok #thailand #photooftheday #cityscape #citylights #travel #pixel_ig #worldtravelpics #ig_podium #mytravelgram #justgoshoot #worldtravelbook #passionpassport #visualsoflife #artofvisuals #stunningjourney #picoftheday #f4f #followme #bayoke #tower #highrise #skyscraper โพสต์ที่แชร์โดย mycitybangkok (@mycitybangkok) เมื่อ ส.ค. 30, 2017 เวลา 8:24pm PDT

ซึ่งบนชั้นสูงสุดของอาคารใบหยก 2 เป็นที่ตั้งของเสาส่งสัญญาณโทรทัศน์ทั้งระบบอนาล็อกและดิจิทัล ออกอากาศในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยมีไทยพีบีเอส เป็นผู้เช่าสถานที่หลักตั้งแต่ยุคของสถานีโทรทัศน์ไอทีวีเป็นต้นมา

ล่าสุด ทีมข่าวได้ตรวจสอบแล้ว พบว่าภาพต้นฉบับมาจากอินสตาแกรม @2.25c โดยในโปรไฟล์ระบุชื่อ Samuel Chan คาดว่าเป็นชาวฮ่องกง  ซึ่งภาพที่ขึ้นไปบนตึกใบหยกนั้น ได้ลงเมื่อวันที่ 26 สิงหาคม นอกจากนี้ยังพบภาพการถ่ายรูปเซลฟี่ท้าตายอีกหลายสถานที่ เช่น ห้างเทอร์มินัล 21 อโศก ในเกาะฮ่องกง และประเทศญี่ปุ่นเป็นต้น

The highest point in Thailand. โพสต์ที่แชร์โดย Samuel Chan (@2.25c) เมื่อ ส.ค. 26, 2017 เวลา 5:15am PDT

  I prefer people call me SING โพสต์ที่แชร์โดย Samuel Chan (@2.25c) เมื่อ ส.ค. 27, 2017 เวลา 5:46am PDT

  โพสต์ที่แชร์โดย Samuel Chan (@2.25c) เมื่อ มิ.ย. 10, 2017 เวลา 6:19am PDT


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend