ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2564

เปิดรายชื่อแต่งตั้งนายพล 183 ตำแหน่ง เพื่อนร่วมรุ่นผบ.ตร.ยังผงาดหน่วยหลัก

13.15K 49
เปิดรายชื่อแต่งตั้งนายพล 183 ตำแหน่ง เพื่อนร่วมรุ่นผบ.ตร.ยังผงาดหน่วยหลัก

เปิดรายชื่อแต่งตั้งนายพล 183 ตำแหน่ง เพื่อนร่วมรุ่นผบ.ตร.ยังผงาดหน่วยหลัก "บิ๊กหยม-ชาญเทพ"นั่งเก้าอี้แม่ทัพนครบาล ขยับ"บิ๊กปั๊ด/สุวัฒน์"คุมภ.1 ส่วน"ผู้การฯโจ๊ก-สุรเชษฐ์"ขึ้นแท่นรองผบช.น.ตามคาด ดัน"ภาณุมาศ"เด็ก"บิ๊กป๊อด"เสียบคุมกำลัง191 โยก"สุทธิพงษ์"บัญชาการ สตม. ด้าน"ไมตรี ฉิมเฉิด"ผงาด นั่ง ผบก.ป.

เมื่อเวลา 09.25น. ที่ 30 สิงหาคม ที่ห้องศรียานนท์ อาคาร 1สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคง ในฐานะประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) เป็นประธานการประชุมก.ตร.ครั้งที่ 9/2560 เพื่อพิจารณาวาระแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการตำรวจ ในตำแหน่งระดับผู้บังคับการ(ผบก.) ถึง รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)วาระประจำปี 2560 โดยมี พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) พล.ต.อ.เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน พล.ต.อ.วินัย ทองสอง พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา พล.ต.อ.รุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผบ.ตร. พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ นางเมธินี เทพมณี เลขาธิการก.พ. ในฐานะคณะกรรมการก.ตร.ร่วมประชุม โดยขาดเพียงพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพรากมณกุล รองผบ.ตร. เท่านั้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า วันนี้เป็นการประชุม ก.ตร. เพื่อแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ ระดับ ผบก. ถึง รองผบ.ตร. ซึ่งเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ครบทั้ง 183 ตำแหน่ง ตำแหน่ง ผบช.น. ลงตัว เป็นไปตามที่ ผบ.ตร. เสนอ ส่วนกระแสข่าวที่มีการปรับแก้การแต่งตั้งโยกย้ายครั้งที่แล้ว จำนวน 55ตำแหน่งนั้น ยืนยันไม่มีการปรับแก้แต่อย่างใด โดยตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษ ตร. -ผู้ทรงคุณวุฒิตร. ที่แต่งตั้งในคราวที่แล้ว จะมีผลบังคับใช้ก่อน เพราะต้องเกษียณอายุราชการ ส่วนที่เหลือที่แต่งตั้งพร้อมกันแต่ไม่เกี่ยวกับผู้ทรงคุณวุฒิฯ จะมีผลพร้อมกับที่แต่งตั้งวันนี้ 183 ตำแหน่ง ไม่มีอะไรเปลี่ยนเยอะ ส่วนการวางตัวผู้บัญชาการแต่ละภาค ผบ.ตร. ก็ต้องใช้งานได้ ทำงานสอดรับ เข้าขากัน ส่วนการแต่งตั้งตำแหน่ง ผบช.น. คนใหม่ ที่จะมาแทนพล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. ที่จะเกษียณอายุราชการในเดือนกันยายนนี้นั้น จะต้องพิจารณาว่าผบช.น. จะต้องใช้งานได้เป็นอย่างดี ยืนยันว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และตนไม่ได้แนะนำคนไหนเข้ามาทำงานในแต่ละตำแหน่ง เป็นเรื่องที่ผบ.ตร. จะต้องจัดทำบัญชี ขณะที่การแต่งตั้งระดับรองผบก. ลงไป ก็ให้ ผบ.ตร.ไปกำหนด

สำหรับรายชื่อที่ผ่านการแต่งตั้ง โยกย้ายทั้งหมด 183 ตำแหน่ง มีดังนี้


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend