ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2564

เด้ง "ผอ.พศ." เข้ากรุ เป็น "ผู้ตรวจ สปน."

1.55K 110

ที่ประชุม ครม. อนุมัติโยกยย้าย ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ ไปเป็นผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวความขัดแย้งกับพระชั้นผู้ใหญ่ เรื่องให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับการตรวจสอบเงินทอนวัด จนทำให้องค์กรพระสังฆาธิการแห่งคณะสงฆ์ไทยเรียกร้องให้ปลดออก ด้านเจ้าตัวยังไม่ทราบคำสั่ง แต่ถ้าถูกย้ายก็ไม่รู้สึกแปลกใจ เพราะมีความพยายามมาหลายครั้งแล้ว

การประชุมคณะรัฐมนตรี ที่ทำเนียบรัฐบาล ที่มี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีเป็นประธาน วันนี้ ที่ประชุมรับทราบเรื่องที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ขอรับโอน พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มาดำรงตำแหน่งผู้ตรวจราชการสำนักนายกรัฐมนตรี ทั้งนี้เพื่อประโยชน์แก่ทางราชการและทดแทนตำแหน่งที่ว่าง ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯแต่งตั้งเป็นต้นไปด้าน นายออมสิน ชีวะพฤกษ์ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะกำกับดูแลสำนักงาน พศ. กล่าวว่า การย้ายนี้ ผอ.พศ ครั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ใช่การเด้ง ไม่ได้เป็นการย้ายเข้ากรุ แต่ย้ายให้มาเป็นผู้ตรวจราชการ ส่วนการโยกย้ายครั้งนี้จะเกี่ยวข้องกับเรื่องตรวจสอบคดีเงินทอนวัด และมีปัญหากับพระชั้นผู้ใหญ่หรือไม่นั้น นายออมสินบอกว่า ไม่น่าจะใช่

ด้าน พันตำรวจโท พงศ์พร พราหมณ์เสน่ห์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ บอกว่า ทราบข่าวจากเรื่องเอกสารคำสั่งโยกย้ายแล้ว แต่จะเป็นของจริงหรือไม่ ต้องรอน่าจะทราบในวันพรุ่งนี้ วันนี้มีประชุมคณะรัฐมนตรี แต่ยังไม่มีใครแจ้งเรื่องนี้ให้ทราบ และไม่ทราบเรื่องนี้มาก่อน เนื่องจากผู้บังคับบัญชาไม่เคยเรียกพูดคุย

ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาฯ ยังบอกด้วยว่า ไม่รู้สึกแปลก ใจหากต้องถูกโยกย้าย เพราะมีความพยายามมาหลายครั้งแล้ว ในฐานะข้าราชการต้องทำตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา ไม่มีการโต้แย้งต้องทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย โดยตั้งแต่รับราชการมาตำแหน่ง ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนา เป็นงานหนักที่สุดในชีวิตแล้ว

ด้านนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุม ครม. ว่า การโยกย้าย พันตำรวจโทพงศ์พร ไม่ได้เป็นการเด้งเพราะได้ทำงานสำเร็จแล้วทั้งแก้ปัญหาเรื่องพระเรื่องวัด จึงย้ายมาใกล้ๆนายกฯ ช่วยการทำงานในเรื่องการปฏิรูปศาสนา คือเอามาช่วยกัน ไม่ได้เป็นการลงโทษเลย เป็นการปรับย้าย แต่งตั้งหมุนเวียน


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend