ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 18 เมษายน พ.ศ. 2564

"โดนผมตลอดเลย" บิ๊กป้อมพ้อถูกโยงเบื้องหลัง "ปู" หนี

2.77K 409
โดนผมตลอดเลย บิ๊กป้อมพ้อถูกโยงเบื้องหลัง ปู หนี

"ประวิตร" หยุดปากสื่อฯ ห้ามถามปมตาม "ยิ่งลักษณ์" รายวัน จนกว่าจะตรวจสอบข้อมูลได้ชัดเจน พร้อมตัดพ้อ โดนตลอด หลังถูกวิจารณ์เป็นคนเบื้องหลังปล่อย "ปู" หนี

29 ส.ค. 60 -พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงประเด็นการตรวจสอบและติดตามตัวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ ที่หลบหนีฟังคำพิพากษาของศาลฏีกา แผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ในคดีละเลยการปฏิบัติหน้าที่เพื่อให้โครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาลเป็นไปอย่างโปร่งใส ว่า

กรณีดังกล่าวให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบรายละเอียด ทั้งพื้นที่ที่ใช้เป็นทางออกจากประเทศไทย และมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายใดช่วยเหลือหรือไม่ ทั้งนี้การตรวจสอบยังไม่แล้วเสร็จจึงยังไม่สามารถให้ข้อมูลได้ โดยตนขอร้องให้สื่อมวลชนเลิกซักถามในประเด็นดังกล่าว และตนจะไม่ตอบในรายละเอียดใดๆ แบบรายวันอีก หากการตรวจสอบยังไม่มีความชัดเจน ถามต่อว่า กรณีที่ปล่อยให้จำเลยต้องหนีคดีไปต่างประเทศ ที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วส่วนของพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ถึงเวลายกเรื่องงานการข่าวแล้วหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า "ไม่มีอะไร และจะยกอะไร" ถามต่อว่ามีฝ่ายการเมืองวิจารณ์ว่ากรณีที่น.ส.ยิ่งลักษณ์หลบหนีไปต่างประเทศได้ เพราะพล.อ.ประวิตร ให้ความช่วยเหลือ รองนายกฯ กล่าวยืนยันว่า ตนไม่รู้จัก ไม่เคยพูดและไม่เคยคุยด้วย ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตร ได้ถามกลับไปยังสื่อมวลชนที่ตั้งคำถามว่า ใคร นักการเมืองคนไหนเป็นคนวิจารณ์ พร้อมกล่าวตัดพ้อว่า "ผมก็โดนแบบนี้ตลอดเลย."


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend