ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

ถอนพาสปอร์ต "ปู" เรื่องยังไม่ถึง "ก.ต่างประเทศ"

1.77K 172
ถอนพาสปอร์ต ปู เรื่องยังไม่ถึง ก.ต่างประเทศ

29 ส.ค. 2560 - เมื่อเวลา 08.45 น.นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าวนางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีหลบหนีไม่มาฟังคำพิพากษาคดีโครงการรับจำนำข้าว เป็นเงื่อนไขให้เพิกถอนหนังสือเดินทางหรือไม่ว่า เรื่องยังไม่มาถึงกระทรวงต่างประเทศ

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระทรวงต่างประเทศทราบแล้วหรือไม่ว่านางสาวยิ่งลักษณ์อยู่ที่ประเทศใด นายดอน กล่าวว่า "เดี๋ยวให้ผู้ที่เกี่ยวข้องมาคุยกัน เพราะเป็นหน้าที่ของตำรวจ"

เมื่อถามอีกว่า ทางตำรวจมีการส่งเรื่องให้กระทรวงต่างประเทศดำเนินการเพิกถอนพาสปอร์ตหรือไม่ นายดอน กล่าวว่า "ยังไม่มี เพราะเป็นหน้าที่เขา ยังไม่มีอะไรทั้งสิ้นสำหรับกระทรวงต่างประเทศ"

เมื่อถามว่า กรณีนางสาวยิ่งลักษณ์ไม่เข้าข่ายที่จะขอส่งผู้ร้ายข้ามแดนใช่หรือไม่นายดอน กล่าวว่า "เอาเป็นว่าในส่วนที่เกี่ยวกับกระทรวงต่างประเทศวันนี้ยังไม่มีอะไร ในส่วนนี้ ณ วันนี้ เรื่องนี้ยังไม่เข้ามาถึงกระทรวงฯ แต่เราเตรียมทุกเรื่องอยู่แล้ว"

เมื่อถามว่า การพิจารณาถอนพาสปอร์ตนางสาวยิ่งลักษณ์จะใช้เงื่อนไขใด นายดอน กล่าวว่า ขณะนี้กำลังดูอยู่เช่นเดียวกัน เพราะเป็นเรื่องที่ต้องดูอย่างละเอียด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดการให้สัมภาษณ์นายดอนพยามเดินเลี่ยงผู้สื่อข่าว และเป็นที่สังเกตว่าในการตอบคำถามต่างๆ นั้น ค่อนข้างจะระมัดระวังอย่างมาก


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend