ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันจันทร์ ที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2564

"เพื่อไทย" จัดขบวนพรรคใหม่ ชู "สุดารัตน์" เป็นแกนนำ

3.39K 612

หน่วยงานความมั่นคง ขอดูท่าที"ยิ่งลักษณ์"หวั่นเคลื่อนไหว ตามรอย "ทักษิณ" ยอมรับ เคยประเมินว่าจะหลบหนี แต่ไม่ให้น้ำหนัก ชี้ การเมืองนิ่ง พท.จัดขบวนพรรคใหม่ ชู "สุดารัตย์" เป็นแกนนำ ปรับกลยุทธ์หาเสียงปีหน้า

แหล่งข่าวด้านความมั่นคง กล่าวถึง สถานการณ์ทางการเมืองต่อจากนี้ ภายหลังกระแสข่าว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศว่า โครงสร้างของพรรคเพื่อไทยประกอบด้วย 3 ส่วน 1.กรรมการพรรค ซึ่งจะต้องมีหน้าที่จัดหาคนที่จะเข้ามาทำหน้าที่แกนนำ ขึ้นมาใหม่ซึ่งมีการโฟกัสไปที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ 2. สมาชิกพรรค ซึ่งยังไม่เปลี่ยนแปลงอะไร แต่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจะไปกระทบในส่วนที่ 3.ก็คือมวลชนเนื่องจากอาจ

มองว่าคุณยิ่งลักษณ์ ไม่มาฟังคำตัดสินของศาลอาจทำให้มวลชนถอดใจ หรือมวลชนอีกส่วนหนึ่งที่มีอุดมการณ์เข้มแข็งก็จะต้องมีการปรับปรุง พรรคเพื่อเตรียมที่จะมีการเลือกตั้งในปี 2561 และทางพรรคเพื่อไทยคงมีการปรับรูปแบบการต่อสู้ในเชิงนโยบายการหาเสียงในปีหน้า กลยุทธ์ในการหาเสียงจะใช้รูปแบบใหม่ในการต่อสู้กับพรรคประชาธิปัตย์หรือพรรคการเมืองอื่นๆ

"ขณะนี้พรรคเพื่อไทยคงต้องมีการกลับเข้าไปสู่ที่ตั้ง ทบทวนบทบาทของตัวเองอาจจะใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ตรวจสอบ ฟังเสียงผู้ใหญ่ในพรรคเพื่อจะเดินเกมต่อไป ซึ่งความเคลื่อนไหวทางด้านการเมืองก็จะนิ่งๆ ซึ่งเขาก็ต้องดูอะไรหลายๆอย่าง ส่วนเรื่องมือที่สามที่จะมาสร้างสถานการณนั้น ขณะนี้ยังไม่มีอะไร แต่เจ้าหน้าที่ไม่ประมาท เป็นเรื่องของความตื่นตะหนกคาดไม่ถึงว่าเหตุการณ์จะออกมาในรูปแบบนี้ เกิดอาการช็อคไประยะหนึ่ง ซึ่งก็คงต้องปรับตัวและเดินเกมต่อไป" แหล่งข่าวด้านความมั่นคงกล่าว

แหล่งข่าวด้านความมั่นคง กล่าวยอมรับว่า ก่อนหน้านี้หน่วยงานความมั่นคง ได้มีการประเมินสถานการณ์เกี่ยวกับการตัดสินคดีโครงการรับจำนำข้าว ของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในหลายๆประเด็น หนึ่งในนั้นคือ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ไม่มาฟังคำตัดสินของศาล แต่หน่วยงานความมั่นคงไปให้น้ำหนักในเรื่องผลกระทบและสถานการณ์ที่จะเกิดจากคำตัดสินของศาลมากกว่า รวมถึงการเตรียมมาตราการรองรับเหตุการณ์


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend