ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันอาทิตย์ ที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2564

"คสช."วอน ไม่อยากให้พาดพิง ผู้มีอำนาจเปิดทาง "ยิ่งลักษณ์"เผ่นนอก

1.72K 162
คสช.วอน ไม่อยากให้พาดพิงผู้มีอำนาจเปิดทาง ยิ่งลักษณ์เผ่นนอก

"โฆษกคสช." แจง เป็นมุมมองส่วนบุคคล โยง ผู้มีอำนาจเปิดทาง "ยิ่งลักษณ์" เผ่นนอก วอน ไม่อยากให้พาดพิง โดยไร้หลักฐาน หวั่น สังคมติดหล่มการเมืองแบบเดิม

เมื่อวันที่ 27 ส.ค.60 พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึง กรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่าผู้มีอำนาจในบ้านเมืองเปิดทางให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศ ว่า ขอชี้แจงว่าตลอดเวลาที่ผ่านมา การบริหารงานของรัฐบาล และคสช.มีลักษณะเปิดเผยตรงไปตรงมา ไม่ทำสิ่งใดที่ไม่อยู่ในกรอบของกระบวนการยุติธรรมที่มีอยู่ในระบบ ความเห็นในลักษณะดังกล่าว เป็นเพียงมุมมองส่วนบุคคลที่พยายามจะไปผูกเชื่อมโยงกันเอง ไม่อยากให้มีการกล่าวหาพาดพิงกัน โดยอาศัยเพียงความคิดมุมมองเฉพาะตัว โดยไม่มีหลักฐานหรือข้อพิสูจน์ใดมาสนับสนุนความคิดนั้นๆ เพราะจะทำให้สังคมติดหล่มอยู่ในวังวนทางการเมืองแบบเดิมๆ

พ.อ.วินธัย กล่าวว่า ในระยะนี้ ไม่อยากให้บุคคลหนึ่งบุคคลใดให้ความเห็นในลักษณะสร้างความสับสนให้สังคม เพราะบางครั้งอาจทำให้สังคมเข้าใจผิด จนมีผลกระทบไปถึงภาพลักษณ์ของบุคคลหรือองค์กรได้ ส่วนกรณีการไม่มาฟังคำตัดสินของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองในคดีโครงรับจำนำข้าวของอดีตนายกฯ นั้นเป็นเรื่องของกระบวนการหรือกลไกที่เกี่ยวข้องจะได้ทำหน้าที่ไปตามขั้นตอนของกระบวนการยุติธรรมในระบบที่มีอยู่ให้ได้อย่างดีที่สุด


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend