ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันพุธ ที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

"แข้งหญิง" ผิดหวังพลาดทอง "ซีเกมส์"

448 0

ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญเงินซีเกมส์ 2017 ที่มาเลเซีย กลับถึงไทย ด้วยบรรยากาศที่เงียบเหงา มีเพียงครอบครัวที่มารอรับ

คืนวันศุกร์ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ภายใต้การนำของหัวหน้าผู้ฝึกสอน สเปนเซอร์ ไพรเออร์ ได้นำคณะนักกีฬา เดินทางกลับถึงไทย โดยบรรยากาศเมื่อมาถึง เป็นไปด้วยความเงียบเหงา มีเพียงครอบครัว ที่มารอรับคณะนักกีฬาชุดนี้ ขณะที่ผู้จัดการฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย นวลพรรณ ล่ำซำ ได้เดินทางมาก่อนล่วงหน้า

ทั้งนี้ฟุตบอลหญิง ทีมชาติไทย ทำผลงานเหรียญเงินจากซีเกมส์ ที่มาเลเซีย โดยเกมนัดสุดท้ายของพวกเธอ คือ ชนะ ฟิลิปปินส์ 3 ประตูต่อ 1 ในขณะที่เวียดนาม เอาชนะมาเลเซีย ไปได้ 6 ประตู ต่อ 0 ทำให้ เวียดนาม มีประตูได้ เสีย ดีกว่า คว้าเหรียญทอง ไป ส่วนไทย ได้ เหรียญเงิน

เนตร กาญจนา สังข์เงิน แนวรุกทีมชาติไทย บอกว่า เสียใจ ที่ไม่สามารถนำเหรียญทอง กลับมาได้ และไม่อยากวิจารร์กับการทำหน้าที่ของกรรมการ

ส่วน หมายเลข 7 ทีมชาติไทย ศิลาวรรณ อินต๊ะมี ยืนยันว่าทุกคนได้ทำเต็มที่แล้ว

ในช่วงเดียวกันกับที่ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยเดินทางกลับมา ด้านหน้าท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ก็คึกคักเมื่อวัยรุ่นกว่า 200 คน มารอรับศิลปืนเกาหลี ที่เดินทางมาถึงไทยในช่วงไล่เลี่ยกัน เพื่อเปิดการแสดง


เรื่องโดย Nation TV | ภาพโดย Nation TV
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend