ทุกสนามข่าว เราคือตัวจริง

วันเสาร์ ที่ 28 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563

บ้าน"ยิ่งลักษณ์"เงียบไร้ความเคลื่อนไหว

1.43K 199

บ้าน"ยิ่งลักษณ์"เงียบ ไร้ความเคลื่อนไหว มีแค่แม่บ้าน-คนรับใช้ ตร.วางกำลังโดยรอบ ดูความเรียบร้อย ยันไม่ปล่อยปละละเลย

เมื่อวันที่ 26 ส.ค.60-ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศบริเวณบ้านพักของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ละเลย ไม่ระงับยับยั้งปล่อยให้มีการทุจริตในโครงการรับจำนำข้าว ภายในซอยโยธินพัฒนา 3 แขวงนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กทม. ซึ่งขณะนี้ยังคงเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีสื่อหลายสำนักทยอยเดินทางมาติดตามความเคลื่อนไหวหน้าบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา ทั้งนี้มีตำรวจ สน.ลาดพร้าว มาคอยอำนวยความสะดวกและดูและความเรียบร้อยประจำจุดตรวจโยธินพัฒนาตามปกติ

ด้าน พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 กล่าวว่า บริเวณบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นพื้นที่รับผิดชอบโดยตรงของ สน.ลาดพร้าว ตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ก็ได้กำชับการปฏิบัติงานไปทั้งหมดแล้ว ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังคงวางกำลังบริเวณโดยรอบบ้านของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ เพื่อดูแลความสงบเรียบร้อย เบื้องต้นยังไม่พบความเคลื่อนไหวใดใด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้พูดคุยกับคนภายในบ้าน มีแม่บ้าน คนรับใช้ แต่ก็ปฏิเสธไม่รู้ไม่เห็นอะไรทั้งสิ้น ยืนยันตำรวจไม่ได้ปล่อยประละเลย โดยได้กำชับเจ้าหน้าที่เข้มงวดในการรักษาความปลอดภัยอยู่ตลอดเวลา และจะต้องวางกำลังดูแลความเรียบร้อยไปอีกสักระยะหนึ่ง จนกว่าสถานการณ์จะปกติ

ส่วนการขอหมายค้น อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน และรอฟังคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาโดยตรงอีกครั้งหนึ่ง เนื่องจากเรื่องนี้เป็นเรื่องละเอียดอ่อน ทุกอย่างต้องทำอย่างรอบคอบ


เรื่องโดย คมชัดลึก | ภาพโดย คมชัดลึก
"ไม่พลาดทุกข่าวด่วนจาก NationTV กดเป็นเพื่อนกับเราที่นี่"
add friend